Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm: Tàu Trung Quốc co cụm, chuyện gì xảy ra?

Thời sự Thứ Tư, 18/06/2014 11:26:00 +07:00

Tàu Trung Quốc khu vực biển Hoàng Sa của Việt Nam đang có những biểu hiện lạ: co cụm lại quanh giàn khoan, bớt thái độ hung hăng, truy cản...

Tàu Trung Quốc khu vực biển Hoàng Sa của Việt Nam đang có những biểu hiện lạ: co cụm lại quanh giàn khoan, bớt thái độ hung hăng, truy cản...

Những biểu hiện này có thể xuất phát từ những lý do: lực lượng các tàu đã mệt mỏi và quá tốn kém qua hơn một tháng rưỡi đấu sức với sự kiên trì và bình tĩnh của các biên đội tàu thực thi pháp luật Việt Nam; có thể do thời tiết sắp chuyển xấu; cũng có thể họ đang chuẩn bị cho bước hành động tiếp theo hung hăng hơn; việc Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì sang Việt Nam để bàn về các vấn đề hợp tác song phương.

Trung Quốc điều 4 tàu hải giám tới Biển Đông
4 tàu hải giám của Trung Quốc. Ảnh: cnr.cn

Do đó đây có thể là một động thái giảm bớt căng thẳng, tạo không khí lắng dịu cho cuộc làm việc. Bên cạnh đó, khoảng cách 7,5 hải lý cũng đã đủ để họ bảo vệ giàn khoan an toàn.

» Tiết lộ chuyến 'săn ngầm' của hải quân Việt Nam năm 1979
» Nóng sáng 18/6: Trung Quốc huy động thêm 20 tàu ra giàn khoan
» Phát hiện máy bay Trung Quốc đáp xuống giàn khoan 981

Theo TTO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin