Chưa từng có: Ông Kim lần đầu tiên trả lời câu hỏi từ phóng viên phương Tây

Thế giớiThứ Năm, 28/02/2019 09:46:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gây bất ngờ cho nhiều người khi bất ngờ trở lời câu hỏi từ một phóng viên phương Tây, theo The Guardian.

Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un có mặt tại khách sạn Metropole vào 9h sáng 28/2, bắt đầu ngày làm việc thứ 2 nhiều căng thẳng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Khi David Nakamura, phóng viên của Washington Post đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông có tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận với Tổng thống Trump hay không, ông Kim trả lời rằng: "Còn quá sớm để nói về điều đó. Nhưng tôi sẽ không nói là tôi đang bi quan". 

10820960-1c06-48a8-9abf-e327cc48a122

Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: CNN)  

Theo The Guardian, đây có thể là lầu đầu tiên ông Kim Jong-un trở lời câu hỏi từ một phóng viên phương Tây. Nếu như trong các chuyến công du trước đây tới Trung Quốc, ông không trả lời các câu hỏi từ phóng viên nước chủ nhà thì thậm chí phóng viên của Washington Post có thể là phóng viên nước ngoài đầu tiên nhận được hồi đáp từ nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Trong cuộc trao đổi giữa 2 lãnh đạo Mỹ-Triều trước cuộc họp kín, Tổng thống Trump nói rằng Triều Tiên có thể trở thành một "cường quốc kinh tế" và ông mong muốn giúp biến điều đó trở thành hiện thực. 

"Tôi nghĩ nó sẽ là một điều gì đó rất đặc biệt," ông nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông sẽ không vội vàng trong tiến trình phi hạt nhân hóa và dành lời ca ngợi khi Triều Tiên đã ngưng thử hạt nhân, tên lửa trong thời gian. Cũng theo Tổng thống Trump, ông và ông Kim có thể sẽ còn gặp nhau nhiều lần trong những năm tới. 

Về phần mình, ông Kim Jong-un cho biết cả thế giới đang dõi theo cuộc họp ngày hôm nay và ông mong chờ sẽ có một cuộc đối thoại tuyệt vời với nhà lãnh đạo Mỹ.

Sau khi kết thúc cuộc trao đổi ngắn, 2 nhà lãnh đạo đã bước vào phòng họp kín. Dự kiến phiên thảo luận riêng sẽ diễn ra trong khoảng 45 phút. 

Theo lịch trình thông báo trước đó từ Nhà Trắng, ông Trump và ông Kim sẽ có bữa trưa làm việc vào 11h45. Một lễ kỳ thỏa thuận chung sẽ diễn ra 14h05 và đến 15h05, Tổng thống Trump sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước khi lên chuyên cơ về Mỹ. 

Video: Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều chào hỏi trước khi bước vào bàn đàm phán

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !