• Zalo

Chưa nộp tiền xây dựng giao thông nông thôn, một gia đình bị trưởng thôn chặn xe cưới

Thời sự Thứ Hai, 30/10/2017 18:02:00 +07:00

Vì cho rằng còn nhiều điều chưa rõ trong đóng góp xây dựng giao thông nông thôn nên chưa nộp đủ, 1 gia đình bị trưởng thôn cho người chặn xe cưới thu nợ.

Vụ việc xảy ra tại thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên).

Sáng 30/10, bà Nguyễn Thị Thu (ngụ thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây) phản ánh, để thực hiện chương trình nông thôn mới, gia đình 4 người của bà phải đóng góp 6 triệu đồng để xây dựng giao thông nông thôn.

Vì cho rằng 1 người con của mình đã làm ăn xa nên bà đề nghị bớt 1 suất, chỉ nộp 3 triệu đồng, còn nợ 3 triệu đồng. Tuy nhiên, thôn không đồng ý. 

Trưởng thôn chặn xe cưới để đòi nợ giao thông nông thôn - Ảnh 1.

Hiện trường chặn xe cưới để đòi nợ. (Ảnh do gia đình cung cấp) 

Sáng 17/10, gia đình bà tổ chức đám cưới cho con trai D.T.T (SN 1985). Khi xe cưới đến gần trụ sở thôn Sơn Tây thì trưởng thôn Phạm Văn Quảng đưa người dùng các cây gỗ lớn chặn xe, yêu cầu bà trả nợ tiền đóng góp giao thông nông thôn thì mới cho xe qua. Tại đây còn có mặt của Bí thư Chi bộ thôn Thẩm Thị Linh.

"Tôi thừa nhận là còn nợ và sẽ trả, nhưng hết chỗ đòi nợ hay sao mà ra đường chặn xe cưới như vậy? Cưới hỏi là chuyện hệ trọng cả đời người ta mà sao họ làm vậy" – bà Thu bức xúc và cho biết vụ việc kéo dài gần 1 giờ, sợ không kịp giờ hành lễ nên bà phải ký cam kết đến ngày 30/12 sẽ lên trụ sở thôn để làm việc thì thôn mới dỡ rào cản để cho xe cưới qua.

Cũng theo bà Thu, vụ việc đình đám, nhiều người trong xóm kéo ra xem nên gia đình rất xấu hổ.

Trả lời phóng viên, ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, cho hay xã chỉ biết vụ việc vào ngày hôm sau. Ông đã mời Trưởng thôn Sơn Tây lên làm việc và ông Quảng thừa nhận vụ việc đúng như vậy. Tuy nhiên, một phần là do vận động nhiều lần nhưng gia đình bà Thu không nộp đủ.

"Tôi đề nghị trưởng thôn khẩn trương tổ chức rút kinh nghiệm. Mặc dù gia đình họ còn nợ, nhưng có nhiều cách thuyết phục chứ chặn xe cưới của gia đình người ta vậy là không đúng. Trưởng thôn cũng biết sai. Tôi đề nghị trưởng thôn đến gặp gia đình nói họ thông cảm, sắp xếp cho ổn" – ông Hải nói. 

Video: Trưởng thôn tự ý bán đường của dân cho người khác xây nhà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin