• Zalo

Chưa có dấu hiệu bứt phá, giá vàng tuần này sẽ đi ngang?

Tin giá vàng Thứ Hai, 28/09/2020 06:31:00 +07:00

(VTC News) - Trước sức ép của USD , giá vàng thế giới hôm nay (28/9) tiếp tục ở ngưỡng thấp và chưa thể bứt phá, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường khó tăng tốc trong tuần này.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.863 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Như vậy, tuần qua, giá vàng giao ngay đã giảm tới 87,7 USD/ounce, tương đương 4,5%, còn giá vàng tương lai giảm 92,2 USD/ounce, tương ứng 4,7%.

Các nhà quan sát cho rằng dù giá vàng đang đi xuống, giới đầu tư vẫn còn nhiều sự chú ý đối với kim loại quý này nhờ một loạt các yếu tố như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc hay tình trạng bế tắc của gói kích thích mới tại Washington.

Chưa có dấu hiệu bứt phá, giá vàng tuần này sẽ đi ngang? - 1

Giá vàng chưa có dấu hiệu tăng tốc.

Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần tới cũng cho thấy những dự báo khá bất ngờ.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở phố Wall, xu hướng giằng co phản ánh qua kết quả khảo sát của các chuyên gia phân tích. Trong số 16 chuyên gia phân tích thị trường trả lời có 38% số người nói giá vàng tăng, 31% nhận định giá vàng giảm và 31% dự báo giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, trong tổng số 2.391 nhà đầu tư trả lời, khoảng 50% lạc quan về giá vàng với nhận định đi lên, 34% dự báo giảm và số còn lại kỳ vọng kim loại quý sẽ đi ngang.

Còn Peter Hug, người đứng đầu bộ phận giao dịch toàn cầu của Kitco Metals nói rằng, ông sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán để xác định giá vàng đi về đâu. Sự hỗn loạn ngày càng tăng của thị trường chứng khoán đang khiến các nhà đầu tư phải bỏ vàng và cổ phiếu và chuyển sang tiền mặt, tìm kiếm sự an toàn.

Tuần tới, dữ liệu quan trọng nhất sẽ được giới đầu tư tập trung chú ý quan sát là số liệu việc làm trong tháng 9 tại Mỹ.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.