Chùa Bồ Đề sẽ tiếp tục nuôi dưỡng trẻ em?

Thời sự Thứ Bảy, 23/08/2014 11:27:00 +07:00

(VTC News) - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu xem xét cho chùa Bồ Đề được tiếp tục nuôi dưỡng trẻ nếu chùa có nguyện vọng.

VTC News) - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các ban ngành xem xét cho chùa Bồ Đề được tiếp tục nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội nếu chùa có nguyện vọng.

Chiều 22/8, Văn phòng Thành ủy Hà Nội thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội về công tác quản lý, nuôi dưỡng trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề.
Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu Công an Thành phố tiếp tục điều tra, sớm kết luận vụ việc có dấu hiệu mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề. Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, lực lượng này đưa ra phương án xử lý hợp tình, hợp lý, theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 22/8, một số trẻ em đã được chuyển từ chùa Bồ Đề về Trung tâm bảo trợ xã hội số 2. 
Bên cạnh đó, Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các ban ngành nêu rõ những khó khăn, bất cập, hạn chế của cơ sở tôn giáo trong việc chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội, như cơ sở vật chất, nguồn lực kinh phí, con người… trong khi nhu cầu của các đối tượng đến chùa mong được giúp đỡ, chăm sóc ngày càng đông. 
Đặc biệt làm rõ những thiếu sót trong công tác quản lý của các cấp ngành và trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan dẫn đến một số đối tượng lợi dụng sơ hở để trục lợi, vi phạm pháp luật.
Về hướng giải quyết đối với việc chăm sóc các đối tượng xã hội tại chùa Bồ Đề và các cơ sở tôn giáo, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu cần căn cứ tình hình thực tế, quy định của pháp luật và khả năng, nguyện vọng của chùa Bồ Đề và các cơ sở tôn giáo khác để xem xét một cách toàn diện, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân tham gia vào việc chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật, phù hợp với năng lực của từng cơ sở.
Về các đối tượng hiện đang được chăm sóc tại chùa Bồ Đề, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu phân loại để đưa các đối tượng tái hoà nhập tại cộng đồng và đưa về nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội Thành phố.
Trong trường hợp chùa Bồ Đề tiếp tục có nguyện vọng nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội, các cơ quan chức năng xem xét cụ thể, cho phép nhà chùa nuôi dưỡng bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật, với tinh thần các đối tượng phải được chăm sóc tốt.

Đà Long (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !