Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Từ chức đâu dễ dàng như vậy

Thể thaoThứ Ba, 10/04/2018 15:27:00 +07:00

Ông Trần Anh Tú xin từ chức Tổng giám đốc VPF nhưng không được Hội đồng quản trị đồng ý.

Trong cuộc họp HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú bày tỏ ý định rút khỏi vị trí Tổng giám đốc đang kiêm nhiệm. Tuy nhiên tất cả các thành viên còn lại của HĐQT đều không đồng ý.

"Tôi có nguyện vọng xin rút khỏi chức danh Tổng giám đốc để tập trung cho công việc Chủ tịch, nhưng HĐQT sau khi tranh cãi 1 tiếng đồng hồ thì tất cả ý kiến đều không cho rút. Tuy nhiên tôi cũng đặt vấn đề là trong lộ trình tới có ứng viên nào tốt thì xin phép HĐQT xem xét cho tôi chuyển giao", bầu Tú tiết lộ.

bau-tu-04

 Ông Trần Anh Tú không được cho từ chức Chủ tịch HĐQT VPF. (Ảnh: Duy Thành)

Cũng theo chia sẻ của vị Chủ tịch HĐQT VPF, ông phải chịu không ít áp lực từ những chỉ trích trong thời gian qua. Một số cơ quan truyền thông và ông bầu bóng đá có quan điểm phản đối việc ông Trần Anh Tú nắm quá nhiều chức vụ.

Tuy nhiên ông khẳng định việc xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF không phải là do sức ép dư luận.

"Chức danh mà tôi lo lắng, hao tổn sức lực nhất là Tổng giám đốc VPF. Không phải vì báo chí hay những người khác gây sức ép mà tôi có ý định từ bỏ vị trí Tổng giám đốc", bầu Tú nói.

"Kế hoạch của tôi chỉ làm Tổng giám đốc một thời gian rồi thôi vì tôi ở tình huống phải nhận. Tôi nói sẽ làm một thời gian đến khi ổn định thì tìm người thay. Tôi xin rút chức Tổng giám đốc, tập trung cho HĐQT nhưng vẫn phụ trách về tài trợ".

Nói về việc kiêm nhiệm nhiều chức vụ, ông Trần Anh Tú nhấn mạnh rằng những công việc của ông không chồng chéo nhau. Trong đó, chỉ có vị trí Tổng giám đốc VPF mới khiến ông mệt mỏi nhất.

"Nói về tính chất công việc, bản chất công việc thì chức Tổng giám đốc VPF mới là việc ngốn toàn bộ thời gian của tôi", Chủ tịch HĐQT VPF chia sẻ.

"Chủ tịch Thái Sơn Nam hay CLB bóng rổ thì giống như biểu tượng còn công việc cụ thể thì chúng tôi đã xây dựng cả bộ máy rồi. Ở LĐBĐ TP.HCM thì tôi làm 6 năm rồi và kết quả như thế nào mọi người đã rõ. Không phải tự dưng tuyên bố từ chức được vì việc đó rất lớn."

Ngọc Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn