• Zalo

Chủ tịch VPF: Siêu cúp Quốc gia thành công hơn cả mong đợi

Thể thao Chủ Nhật, 17/02/2019 07:32:00 +07:00

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Trần Anh Tú đánh giá Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2018 đã diễn ra rất sôi động, hấp dẫn.

“Bóng đá Việt Nam cần những trận đấu như vậy để thu hút CĐV đến sân. Tôi tin rằng thành công của trận Siêu cúp sẽ mở ra một mùa giải mới hứa hẹn sôi động của bóng đá Việt Nam”- ông Trần Anh Tú cho biết.

- Cảm xúc của ông như thế nào khi theo dõi trận đấu giữa CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương?

Theo tôi đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt. Cả hai đội đều nỗ lực thi đấu, cống hiến cho khán giả trận cầu hấp dẫn và sôi động. CLB Hà Nội có lực lượng đồng đều cả 3 tuyến và rất mạnh, nhưng Bình Dương cũng cho thấy họ là đội bóng có chất lượng ở V-League.

Tôi hơi tiếc vì nếu cuối hiệp 1, Sỹ Giáp ghi bàn cho Bình Dương thì hiệp 2 trận đấu chắc chắn càng hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã giành chiến thắng xứng đáng để đăng quang ngôi vô địch.

sieu-cup

Hà Nội FC giành chiến thắng thuyết phục trước B.Bình Dương. 

- Điều gì khiến ông cảm thấy hài lòng nhất ở trận đấu hôm nay?

Tôi nghĩ rằng ngoài chất lượng trận đấu, thì cái vui lớn nhất có lẽ là việc hôm nay, đã có đông đảo CĐV tới sân cổ vũ cho hai đội thi đấu. Bóng đá để phát triển được chắc chắn cần có sự đồng hành của người hâm mộ. Thành công của Siêu cúp Quốc gia là một tín hiệu lạc quan với bóng đá Việt Nam. Nếu chúng ta cố gắng, làm bóng đá bài bản và thực sự tâm huyết thì người hâm mộ chắc chắn sẽ đáp lại bằng sự ủng hộ, tình yêu.

- Đã có những tranh luận khá “nóng” xoay quanh việc tổ chức trận Siêu cúp, có thể hiểu sức ép với VPF trong công tác chuẩn bị mùa giải mới luôn rất nặng nề. Cá nhân ông có cảm thấy áp lực?

Tôi lại cho rằng tranh luận là chuyện tốt nếu chúng ta cùng hướng tới một mục tiêu là vì lợi ích chung. Thành công của trận Siêu cúp Quốc gia cũng cho thấy, chúng ta đã làm tốt công tác chuẩn bị nhờ...dám tranh luận thẳng thắn với nhau.

Nếu nói không chịu sức ép khi tổ chức giải thì không đúng, thực tế chúng tôi cũng gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên, tôi cũng mừng vì cuối cùng chúng ta luôn có được phương án tốt nhất cho mỗi mùa giải. Tôi may mắn vì xung quanh mình là những cộng sự rất chuyên nghiệp, thạo việc, đoàn kết.

- Ông hy vọng gì ở mùa giải sắp tới hay không?

Nếu trận đấu nào ở mùa giải tới cũng hấp dẫn như Siêu cúp thì V-League không sợ thiếu khán giả. VPF sẽ phải nỗ lực để làm tốt hơn nữa công tác tổ chức giải. Tuy nhiên, tôi cho rằng chỉ VPF là không đủ, để bóng đá Việt Nam tốt lên thì rất cần sự cộng hưởng hành động, trách nhiệm của các CLB, sự ủng hộ của người hâm mộ.

Cảm ơn ông!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều