Chủ tịch VPF: Nghi án hối lộ ở VFF không ảnh hưởng V-League

(VTC News)- V-League sẽ trở lại đúng dự kiến bất chấp sự lùm xùm từ nghi án nhận hối lộ của chủ tịch và phó chủ tịch VFF.

Trong buổi họp mặt báo chí định kỳ hôm nay, câu chuyện được giới truyền thông quan tâm nhất chính là việc V-League có bị ảnh hưởng bởi những rắc rối thượng tầng tại VFF thời gian gần đây.

Trả lời thắc mắc này, chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng khẳng định V-League cũng như các giải đấu khác của bóng đá Việt Nam không phải chịu bất cứ sự ảnh hưởng nào từ nghi án hai vị lãnh đạo VFF bị tố cáo nhận hối lộ.
 Chủ tịch Võ Quốc Thắng bảo vệ ông Lê Hùng Dũng (Ảnh: Phạm Thành)

Chủ tịch Võ Quốc Thắng bảo vệ ông Lê Hùng Dũng (Ảnh: Phạm Thành)

"VFF và VPF là hai tổ chức khác nhau, có nhiệm vụ khác nhau. Do đó, VPF đang tích cực chuẩn bị để đảm bảo công tác tổ chức tốt nhất có thể".


Trên góc độ cá nhân, chủ tịch VPF chia sẻ rằng với mối quan hệ suốt 20 năm qua, ông tin rằng những câu chuyện hiện tại ở VFF chỉ là hiểu nhầm.

"Chủ tịch Lê Hùng Dũng là người yêu, hi sinh và cống hiến rất nhiều cho bóng đá; một người cá tính như thế thì không thể dính dáng đến những việc "vớ vẩn" như đồn thổi hiện tại được. Anh Dũng chỉ có đóng góp chứ không lấy bất cứ cái gì của bóng đá cả", chủ tịch Võ Quốc Thắng kết luận.

Để đảm bảo cho sự thành công của V-League, VPF vẫn lên kế hoạch mời một số trọng tài ngoại điều khiển một số trận đấu cuối mùa giải. Đại diện VPF lý giải đây là cách để tạo ra sự trung lập, công bằng cần thiết trong những trận đấu mang tính chất quyết định thứ hạng tại V-League.

Ngoài ra, phía VPF còn khẳng định không có bất cứ sự thiên vị nào cho những đội bóng thuộc sở hữu của bầu Đức, bầu Thắng. VPF dẫn ra bằng chứng từ khá nhiều án phạt dành cho HAGL và ĐTLA để cho thấy V-League đang được duy trì với sự công bằng chấp nhận được.

Án phạt nặng từ VFF, VPF được cho là cách để làm trong sạch bóng đá Việt Nam. Chủ tịch Võ Quốc Thắng nhắc lại án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn hàng loạt cầu thủ Đồng Nai, Ninh Bình, xem đó như tấm gương cho cầu thủ Việt Nam tránh xa sự quyến rũ từ những đồng tiền bất chính.

Cuối tuần này, sân cỏ Việt Nam nóng lên bởi các trận đấu thuộc vòng 1/8 cúp Quốc gia. 1 tuần sau, V-League sẽ trở lại với vòng 13.

Phạm Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN