Chủ tịch VFF tiếp tục phát ngôn gây sốc

(VTC News)- Chủ tịch VFF khẳng định danh sách cầu thủ nhúng chàm trong vụ án bán độ ở V.Ninh Bình lớn hơn con số 9.

Bên lề buổi họp báo ra mắt nhà tài trợ mới cho V-League, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp tục chứng tỏ lý do ông mạnh dạn tuyên bố đang nắm "rất nhiều thông tin mật của bóng đá Việt".

Chủ tịch VFF khẳng định số cầu thủ dính vào vụ bán độ ở AFC Cup mà ông thuyết phục chủ tịch V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường đưa ra cơ quan điều tra không phải là chín người.
        Chủ tịch VFF (áo xanh) liên tục gây sốc bằng các phát ngôn chống tiêu cực

 Chủ tịch VFF (áo xanh) liên tục gây sốc bằng các phát ngôn chống tiêu cực

"Số người dính líu đến vụ việc đó lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, khi bản danh sách chuyển sang công an thì chỉ có chín cầu thủ. Tôi có gọi điện hỏi anh Trường nguyên nhân, thì được biết một số cầu thủ lên phòng chủ tịch Trường khóc lóc xin tha. Bởi nếu bị tố cáo thì sự nghiệp coi như tiêu tan. Sau đó, bầu Trường đã cân nhắc và chỉ gửi tới cơ quan điều tra danh sách 9 người nhúng chàm".
Clip: Chủ tịch VFF hé mở thêm về vụ bán độ ở V.Ninh Bình
Theo kết quả điều tra, có 9 cầu thủ của đội The Vissai Ninh Bình tham gia cá độ bóng đá. Cụ thể, trước chuyến làm khách trên sân của đối thủ Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ AFC Cup diễn ra ngày 18/3 vừa qua, các cầu thủ trên đã họp nhau và thống nhất tham gia cá độ với hình thức bắt kèo "tài ba hòa".
        V.Ninh Bình điêu đứng vì nghi án bán độ

V.Ninh Bình điêu đứng vì nghi án bán độ

Để thực hiện kế hoạch trên, một số cầu thủ đã dùng điện thoại di động, lắp sim của Malaysia liên lạc với một đối tượng ở thành phố Hải Phòng để đặt cá độ với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trong trận đấu này, The Vissai Ninh Bình đã giành thắng lợi trước đội chủ nhà Kelantan với tỷ số 3-2. Các đối tượng hưởng 800 triệu đồng từ thắng cá độ. Theo quy ước, những cầu thủ đá chính được nhận 85 triệu đồng/người. Cầu thủ dự bị, mỗi người được nhận 75 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng đã thừa nhận việc tổ chức cá độ bóng đá, đồng thời nộp lại số tiền thắng cá độ là 800 triệu đồng.
Clip: Xử 9 cầu thủ V.Ninh Bình bán độ
Trước đó có thông tin một số thành viên khác của đội bóng cố đô như Văn Quyến, Danh Ngọc, Phước Tứ, Văn Thắng... cũng dính líu tới vụ việc song được xác định vô tội.

Sau vụ Ninh Bình, đến lượt sáu cầu thủ Đồng Nai bị bắt khi tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Quảng Ninh ở V-League.

Gần nhất, trận Việt Nam thua Malaysia 2-4 cũng được phía VFF đề nghị cơ quan chức năng vào điều tra. Cũng vì trận thua này mà bản hợp đồng tài trợ cho V-League 2015 mất đi khá nhiều giá trị tài chính, theo tiết lộ của chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN