Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: HAGL chỉ thất bại về thành tích

Thể thaoThứ Năm, 20/08/2015 04:29:00 +07:00

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định mô hình đào tạo tại HAGL vẫn rất ổn, chỉ tạm thời thất bại về thành tích.

Dù đang rất bận mải với công việc và gặp một chút vấn đề về sức khỏe, nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định rằng công việc ở VFF, các đội tuyển quốc gia vẫn trôi chảy. 

Trong cuộc trả lời qua điện thoại với phóng viên ngày 19/8, ông Lê Hùng Dũng cho biết tình hình tài chính của VFF hiện được "đảm bảo về căn bản". "Hiện nay chúng tôi đang cân đối được thu chi. Trước đây nguồn thu lớn nhất của VFF là từ V-League, nhưng hiện nay đã bàn giao cho VPF nên chúng tôi phải tự xoay sở. 
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng bầu Đức đã nóng vội khi đôn toàn bộ lứa cầu thủ trẻ lên thi đấu V-League. Ảnh: V.S.I
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng bầu Đức đã nóng vội khi đôn toàn bộ lứa cầu thủ trẻ lên thi đấu V-League. (Ảnh: VSI) 
Thu chi tính qua các giải đấu còn lại do VFF tổ chức, thì có cái hoà, có cái có lãi…VFF phải dùng nguồn đó để đầu tư cho ĐTQG, đội tuyển Olympic, các đội trẻ, rồi hoạt động chung…Chi thì ngày càng lớn mà dự thu lại hạn hẹp. 
Gánh nặng rất lớn nhưng rất may chúng tôi cân đối được, nói chung vẫn đảm bảo được các hoạt động cơ bản của VFF. Không có các khoản mất cân đối lớn mà chi trên tổng dự thu. Đấy là cái quan trọng nhất. Nói chung chưa dư dả nhưng đảm bảo được về căn bản", ông Dũng nhận xét. 

Một lĩnh vực khác mà người hâm mộ quan tâm rất nhiều là "sức khỏe" của đội tuyển quốc gia, Chủ tịch VFF cho biết: "Về huấn luyện viên Miura chúng tôi đánh giá đang làm rất tốt, thể hiện qua sự tiến bộ của các cầu thủ. 
Riêng việc thi đấu thắng hay thua còn do nhiều yếu tố: chúng ta có đủ lực lượng không, cầu thủ khi vào giải đạt phong độ cao hay không, rồi cả yếu tố may mắn…Nếu chúng ta cứ thay HLV liên tục thì không ổn".
Thời gian qua cũng có những thông tin về sức khỏe của Chủ tịch VFF, ông Dũng không phủ nhận, nhưng khẳng định rằng với ê kíp hiện tại, khi bộ máy ở VFF phân cấp giữa quản lý và điều hành công việc vẫn chạy tốt, dù ông cũng chia sẻ là "nếu làm được 100% thời gian thì tốt hơn".
Từng là người ủng hộ mạnh mẽ cách làm của bầu Đức và lứa cầu thủ trẻ của Học viện HAGL, ông Dũng cho biết việc đội bóng này đang gặp khó khăn chỉ là "thất bại về thành tích trước mắt chứ không thất bại về lối chơi. 
Mô hình đào tạo học viện HAGL áp dụng theo các tiêu chuẩn hiện đại của châu Âu, chúng ta liệu có thể tìm ra mô hình, phương thức đào tạo nào tốt hơn được không? Thế giới vẫn đang làm thế và không thể nói là người ta thất bại được".

Nguồn: TT&VH
Bình luận
vtc.vn