Chủ tịch VFF khen mẹo HLV Miura

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vui vẻ cho biết: “Hồi trước người ta hay phê phán các ĐTQG “thử kêu đốt xịt” còn bây giờ chúng ta lại “thử xịt đốt kêu”.

Ông Dũng nói: “Trước đây chúng ta lo ngại phương pháp huấn luyện thể lực của HLV Miura có vẻ nặng quá làm cầu thủ chấn thương rất nhiều. Nhưng như tôi nói trong bài trả lời phỏng vấn báo Bóng đá cách đây mấy ngày thì tôi tin là ông Miura biết mình đang làm gì.

Vấn đề lớn nhất của bóng đá Việt Nam là thể lực và hôm nay rõ ràng chúng ta đều thấy nếu các cầu thủ U23 Việt Nam không có đủ thể lực thì sẽ rất khó khăn để đá với U23 Malaysia. Trận đấu có tới 4 phút bù giờ là 94 phút thi đấu tổng cộng, và đến cuối trận các cầu thủ U23 Malaysia bắt đầu chơi xấu nhưng cầu thủ của chúng ta vẫn vượt qua thành công và vẫn đua thể lực với đội bạn như thường.
 Huy Toàn ghi bàn gỡ hòa

Huy Toàn ghi bàn gỡ hòa

Cả 2 bàn thắng ở trận này đều được thực hiện do công của những cầu thủ trụ cột của U23 Việt Nam là Công Phượng và Huy Toàn. Kết quả này đã cho thấy phương pháp huấn luyện của HLV Miura trong thời gian vừa qua là đúng.

Tất nhiên chiến thắng 2-1 là kết quả rất thuận lợi cho U23 Việt Nam và tôi rất lấy làm vui mừng vì điều đó. Quan trọng hơn cả kết quả theo tôi là trình độ của U23 Việt Nam, bởi trên danh nghĩa tuy là U23 nhưng đội bóng của chúng ta thực chất là U20, và chúng ta chơi chấp đội bạn tới 3 tuổi.

Cầu thủ đối phương già dơ hơn rất nhiều so với đội U23 Việt Nam. Đội bóng của chúng ta mới được tập huấn trong thời gian không dài với các cầu thủ trẻ từ nhiều nơi, phải huấn luyện thể lực và tập lại một số động tác cơ bản, mà những động tác ấy đáng lý ở CLB là phải xong rồi, các cầu thủ khi lên ĐTQG chỉ tập chiến thuật mà thôi.


Nếu HLV Miura không tích cực nhồi thể lực cho U23 Việt Nam thì hôm nay có lẽ chúng ta đã thua U23 Malaysia. Lúc cuối trận cầu thủ U23 Malaysia liên tục chơi xấu nhưng cầu thủ U23 Việt Nam vẫn tuân thủ kỷ luật đấu pháp, không phản ứng lại với trọng tài hay cầu thủ đội bạn mà chỉ cắn răng đá bóng.

Trước đây chúng ta rất lo ngại vấn đề thể lực hoặc tranh chấp tay đôi khi thi đấu với Malaysia nhưng ở trận đấu hôm nay thì nỗi lo ấy không xuất hiên nữa. Cũng có ý kiến cho rằng U23 Việt Nam không có chân sút nhưng tôi nghĩ đấy là cái bài cái mẹo của HLV mà thôi.

Hồi trước người ta hay phê phán các ĐTQG “thử kêu đốt xịt” còn bây giờ chúng ta lại “thử xịt đốt kêu”.
Clip: Công Phượng ghi bàn thắng giúp U23 Việt Nam giành 3 điểm
thethao/2015/03/28/Cng-Phng-nng-t-s-ln-2-1-1427491819.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh