Chủ tịch VFF: Di sản của Pele luôn đóng vai trò quan trọng với bóng đá thế giới

Hậu trườngThứ Sáu, 30/12/2022 14:39:31 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn vừa gửi thư chia buồn với bóng đá Brazil vào sáng 30/12 khi Pele qua đời.

Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi huyền thoại bóng đá Edson Arantes do Nascimento, người nổi tiếng với tên gọi Pele, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại, đã qua đời", Chủ tịch VFF Trần Quốc mở đầu lá thư chia buồn với Liên đoàn bóng đá và người dân Brazil.

Rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam), vua bóng đá Pele đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư ruột. Pele ra đi trong vòng tay của người thân trong gia đình, những người đã ở bên ông trong giờ phút cuối cùng tại bệnh viện Albert Einstein (Brazil) để cùng đón bữa tiệc Giáng sinh. 

Pele qua đời do ung thư ruột và các biến chứng liên quan. Ông cũng bị suy tim và thận trong quá trình điều trị. Đầu tháng 12, cựu danh thủ CLB Santos được chuyển tới khu chăm sóc điều trị cuối đời sau khi cơ thể không còn phản ứng với phương pháp hóa trị để điều trị căn bệnh ung thư ruột.

Chủ tịch VFF: Di sản của Pele luôn đóng vai trò quan trọng với bóng đá thế giới - 1

Vua bóng đá Pele qua đời.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn viết: "Ông Pele đã về với cõi vĩnh hằng, để lại một nỗi tiếc thương vô hạn đối với người dân Brazil cũng như thế giới bóng đá. Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Liên đoàn của các bạn và cả đất nước Brazil trước sự mất mát to lớn này.

Pele là cầu thủ có một không hai và ông hiện vẫn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử vô địch tại 3 kỳ World Cup. Ông là biểu tượng toàn cầu, người truyền cảm hứng và mang tình yêu bóng đá đến với mọi người trên toàn thế giới. Pele đã rời khỏi thế giới này, nhưng di sản của ông sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới bóng đá.

Một lần nữa chúng tôi xin chia sẻ với những mất mát của Liên đoàn bóng đá Brazil, gia đình của Pele và người dân Brazil”.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp