Chủ tịch VFF: Cần sòng phẳng để tìm 'minh quân'

(VTC News) - Ẩn sau những màn công kích nhằm tới ông Trần Quốc Tuấn là mối nghi ngờ về tính lành mạnh của cuộc cạnh tranh vào ghế Chủ tịch VFF.

Đại hội ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII không thể diễn ra vào trung tuần tháng 3 như dự kiến mà mới được lùi sang tháng 4, nhưng cũng chưa xác định được thời điểm cụ thể. Danh tính các ứng viên được đề cử cho vị trí Chủ tịch chỉ vừa được hé lộ.

Đó là: Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT 2 (TP.HCM) Lê Quý Phượng và Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.

Chu tich VFF: Can song phang de tim 'minh quan' hinh anh 1

Công an yêu cầu ông Dương Mạnh Hùng gỡ ngay băng rôn trái pháp luật treo bên ngoài Tổng cục Thể dục Thể thao. 

Trong hoàn cảnh đó, cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF bất ngờ bị xới xáo bởi những "trò bẩn" nhắm vào Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn. Mới nhất, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng đem băng rôn đến treo tại trạm biến thế cạnh Tổng cục Thể dục Thể thao. Hành động trái pháp luật của ông Dương Mạnh Hùng bị công an ngăn chặn ngay sau đó, xong những thông điệp tố cáo ông Trần Quốc Tuấn trên băng rôn hoàn toàn có thể khiến vị cựu còi vàng vướng vòng lao lý.

Không ai biết chính xác mục đích của ông Dương Mạnh Hùng bất chấp tất cả "tấn công" thiếu căn cứ Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trước Đại hội. Nếu mục đích là để cho bóng đá Việt Nam tốt đẹp hơn như chính ông Dương Mạnh Hùng tuyên bố, thì thật khó để nói vị cựu trọng tài khách quan, bởi chính ông khẳng định thành công của U23 Việt Nam là nhờ... trời cho, nhờ các ông bầu làm bóng đá chứ VFF chẳng có công lao gì. 

Cách đây vài tháng, chính HLV Nguyễn Hữu Thắng từng úp mở về một cuộc đấu ngầm khi những phát biểu của ông bị lợi dụng nhằm công kích một số lãnh đạo VFF, trong đó có ông Tuấn “tổng”. 

Nhà báo Doãn Hữu Bình, trưởng ban biên tập Tạp chí Thể thao đánh giá những hình ảnh, thông tin xấu xí về bóng đá Việt Nam liên tục xuất hiện gần đây là do "Đằng sau chữ loạn là chữ lợi. Một nhóm người đang muốn xã hội nhìn bóng đá Việt Nam xấu xí đi".

Đây rõ ràng không phải là kịch bản được hoan nghênh trong cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF. Nếu có người dùng chiêu trò và đắc cử, đó chắc chắn không phải là chiến thắng xứng đáng. Vị chủ tịch lên ngôi theo cách không minh bạch làm sao bảo đảm sẽ xây dựng, kiến thiết một nền bóng đá sạch.

Chu tich VFF: Can song phang de tim 'minh quan' hinh anh 2

 Chủ tịch FIFA bay thẳng sang Việt Nam sau thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á.

Cạnh tranh sòng phẳng là điều cần có để bảo đảm rằng bóng đá Việt Nam có thêm người tài dám đứng ra nhận nhiệm vụ và cống hiến hết khả năng. Đó là cuộc đua mà mỗi ứng viên phải thể hiện được cương lĩnh tranh cử công khai, gây dựng được niềm tin, dùng điểm mạnh của mình để thu hút phiếu bầu thay vì cố gắng "trừ điểm" đối thủ.

Chủ tịch VFF phải có cả tâm lẫn tầm. Đó sẽ là người nâng bóng đá Việt Nam lên bệ phóng mới ra châu lục sau bước chuẩn bị tuyệt vời từ thành công của U23 Việt Nam. 

Từ nay đến Đại hội còn hơn 1 tháng nữa. Với những người cầm trên tay lá phiếu bầu, họ cần thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình. Bóng đá Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không chấp nhận thành công bị kéo lùi thêm nữa bởi những "trò bẩn dưới thắt lưng".

>>> Đọc thêm: Treo băng rôn phản đối Phó chủ tịch VFF, cựu trọng tài bị công an nhắc nhở

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.