Chủ tịch TP.HCM: ‘Đến tháng 4 sẽ có đầy đủ giám đốc sở’

(VTC News) - Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, đến đầu tháng 4, các vị trí lãnh đạo bị khuyết sẽ được củng cố, kiện toàn cơ bản bộ máy lãnh đạo, không để trường hợp cấp phó phụ trách nữa.

Phát biểu tại phiên họp kinh tế - xã hội thường kỳ tháng 2 diễn ra vào sáng 5/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đến đầu tháng 4/2018, các đơn vị của thành phố sẽ có đầy đủ các nhân sự chịu trách nhiệm đứng đầu.

"Đến tháng 4 sẽ có đầy đủ giám đốc sở, củng cố kiện toàn cơ bản bộ máy các đơn vị thuộc UBND TP, không để trường hợp cấp phó phụ trách nữa", ông Phong cho biết.

Được biết, hiện TP.HCM có 2 sở đang khuyết vị trí giám đốc là Sở GTVT và Sở KH&ĐT.

Cụ thể, sau khi ông Bùi Xuân Cường được điều động sang làm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị, Sở GTVT do Phó Giám đốc Trần Quang Lâm phụ trách. Trong khi đó, Sở KH&ĐT hiện do Phó Giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai phụ trách sau khi giám đốc cũ là ông Sử Ngọc Anh được điều động về quận Gò Vấp làm Bí thư Quận ủy.

Chu tich TP.HCM: ‘Den thang 4 se co day du giam doc so’ hinh anh 1

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP cũng thiếu vị trí tổng giám đốc từ lâu nhưng chưa có người thay thế.

“Hiện nay nhiều đơn vị phải giao cho cấp phó điều hành, việc này rất khó đối với các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng công ty hiện nay. Sau khi kiểm điểm, tôi đã thấy trách nhiệm trong việc này và sẽ không để xảy ra việc này nữa", ông Phong cho biết.

Ngoài ra, Chủ tịch TP.HCM cũng đề nghị Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP có tờ trình về thời hạn trả lời kiến nghị. Sau thời gian không trả lời coi như đồng ý và nếu xảy ra việc gì thì người đứng đầu đơn vị chậm trả lời đó phải chịu trách nhiệm.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, hiện Thành ủy và UBND TP đang tập trung để xem xét, đánh giá, rà soát lại đội ngũ lãnh đạo của các đơn vị.

“Một số cơ quan của TP hiện đang gặp khó khăn về nhân sự vì một số đồng chí luân chuyển hoặc nghỉ hưu. Riêng trong UBND, nhu cầu cần phải tăng cường 2 đồng chí nhưng vừa rồi mới chỉ có sắp xếp được 1 đồng chí. Còn văn phòng ủy ban có 3 người nhưng có 1 trường hợp tạm ngưng công việc, nên thực tế chỉ có 2 nhân sự. Việc tăng cường nhân sự cũng phải theo đúng trình tự quy định, làm cẩn trọng, có thể chậm vì làm dài hơi hơn để chuẩn bị cho những nhiệm kỳ sau”, ông Hoan thông tin.

Bí thư tỉnh Tây Ninh làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thay ông Tất Thành Cang

Bí thư tỉnh Tây Ninh làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thay ông Tất Thành Cang

Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định ông Trần Lưu Quang giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.
HĐND TP.HCM công bố hàng loạt nhân sự mới

HĐND TP.HCM công bố hàng loạt nhân sự mới

Chiều 26/11, HĐND TP.HCM khoá IX tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) để bầu nhân sự các ban HĐND và ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016 -2021.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU