• Zalo

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo xử lý vụ cơ sở mầm non Mầm Xanh bạo hành

Thời sự Thứ Năm, 30/11/2017 18:12:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có những giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo hành và bảo vệ trẻ, không để xảy ra những vụ việc đau lòng như ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.

Chiều 3/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp sơ kết về tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng qua.

Tại cuộc họp, ông Phong đã yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo vụ việc bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh.

IMG_0735

Ông Nguyễn Thanh Phong (phải) yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có những giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo hành và bảo vệ trẻ.

Đồng thời, ông Phong chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo sớm có những giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo hành và bảo vệ trẻ, không để xảy ra những vụ việc đau lòng như ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.

Trả lời Chủ tịch TP, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn cho biết, vụ việc xảy ra ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh cơ quan chức năng quận 12 với phường đã kiểm tra 2 lần nhưng không phát hiện ra.

“Vụ bạo hành ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh do suy giảm nhân tính, đạo đức con người. Ở các trường có quy mô lớn thì không xảy ra. Bạo hành thường xảy ra ở các nhóm lớp nhỏ của tư nhân do phường, quận cấp phép”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trước đây, Sở từng nghĩ đến việc lắp camera theo dõi, nhưng phương án này chưa thực hiện được. Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa hề chỉ đạo việc lắp camera, khi rà các luật định, thấy vướng nhiều, như quyền trẻ em chẳng hạn.

Video: Bạo hành dã man tại cơ sở mầm non Mầm Xanh 

IMG_0732

Chủ tịch TP.HCM  cho biết ông đã có chỉ đạo chủ tịch các quận huyện triển khai ngay chỉ đạo của Thành ủy.

Ông Sơn còn cho biết, Sở đang phối hợp với các đơn vị tính toán việc lắp đặt camera ở những cơ sở, nhóm lớp mầm non tư thục. Sở đã chỉ đạo tăng cường giám sát, rà soát tất cả các hoạt động nhóm lớp ngoài công lập. Theo ông Sơn, tiếp tục tăng cường vị trí, vai trò của các hội đoàn là điều rất quan trọng trong phòng chống bạo hành trẻ em.

Trước báo cáo của vị giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Thành Phong cho biết ông đã có chỉ đạo chủ tịch các quận huyện triển khai ngay chỉ đạo của Thành ủy.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều