Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục chặt hạ, thay thế cây xanh

Thời sự Thứ Sáu, 10/04/2015 07:36:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Xây dựng khảo sát, đánh giá để thay thế những cây nguy hiểm có nguy cơ đổ gãy trong mùa mưa bão

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Xây dựng khảo sát, đánh giá để thay thế những cây nguy hiểm có nguy cơ đổ gãy trong mùa mưa bão để bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân.

Liên quan đến việc thay thế cây xanh, ngày 9/4, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2015, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho biết, thành phố sẽ không nóng vội trong việc cải tạo thay thế cây không đạt yêu cầu trên địa bàn.

Tuy nhiên, ông Thảo yêu cầu những cây nguy hiểm, có nguy cơ gãy đổ trong mùa mưa bão, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân thì phải chặt hạ thay thế.

Hà Nội tiếp tục chặt hạ cây xanh nguy hiểm trước mùa mưa bão 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng lập hồ sơ, thay thế, chỉnh trang các loại cây nguy hiểm. Ngoài việc lập hồ sơ cụ thể cây cần chặt hạ thay thế trong mùa mưa bão, ông Thảo yêu cầu đơn vị liên quan phải thông tin công khai, minh bạch quyết định chặt hạ cây, số gỗ đó được chuyển về địa điểm nào, bán đấu giá cho ai.

Đặc biệt, cây mới trồng thay thế, những cây chặt hạ là cây gì cũng phải được thông tin rõ ràng để nhân dân được biết.


Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu ngoài việc dừng cải tạo, thay thế cây xanh hai bên tuyến đường, đồng thời đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho người trước và trong mùa mưa bão.

Video: GS Nguyễn Lân Dũng nói về dự án cây xanh Hà Nội

Nguồn: Thành Nam (Infonet)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin