Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt gửi thư khen 2 'người hùng' cứu cụ bà suýt bị tàu tông

Ông Vũ Anh Minh có thư khen Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan, hai "người hùng" của ngành đường sắt, đã có hành động dũng cảm cứu cụ bà ngay trước bánh tàu hỏa.

Chiều tối nay 12/2, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), đã có thư khen gửi các chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan, là các nhân viên cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn.

Trong thư, Chủ tịch HĐTV VNR gọi chị Nguyễn Thị Minh và chị Đỗ Thị Lan là 2 "người hùng" của ngành đường sắt, vì đã có hành động dũng cảm cứu cụ bà ngay trước bánh tàu hỏa.

Người đứng đầu ngành đường sắt bày tỏ sự xúc động khi nhận được tin, sáng nay 12/2, 2 nhân viên gác chắn của ngành là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan đã dũng cảm cứu 1 cụ bà cố tình băng qua đường sắt trước khi đoàn tàu lao tới.

"Khi trực tiếp xem những hình ảnh được camera ghi lại, trong tôi, xen lẫn nỗi xúc động nghẹn ngào là sự khâm phục và niềm tự hào.

Hành động dũng cảm, đầy tình người của các chị đã khiến chúng ta cảm nhận về sự vô thường trong cuộc đời này, về những phút giây mà những con người bình thường - những người phụ nữ nhỏ bé khi đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết của người dân họ đã trở thành những người hùng thực sự" - ông Vũ Anh Minh bày tỏ.

Chu tich Tong cong ty Duong sat gui thu khen 2 'nguoi hung' cuu cu ba suyt bi tau tong hinh anh 1

 Hai nữ nhân viên gác chắn dũng cảm đã cứu cụ bà trong gang tấc (Ảnh: BĐN)

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Vũ Anh Minh gửi lời cảm ơn sự đồng lòng cùng tinh thần trách nhiệm của tất cả cán bộ, công nhân viên, lao động; đặc biệt là những anh, chị em trực tiếp làm công tác chạy tàu bởi nhờ sự tận tụy, nỗ lực quên mình, thậm chí hy sinh cả sự an toàn của bản thân của các anh, chị mà trong những ngày Tết vừa qua, ngành đường sắt đã vận chuyển hành khách đảm bảo an toàn, xuyên suốt; an ninh trật tự được giữ vững, tai nạn giao thông đường sắt giảm sâu ở cả 3 tiêu chí.

"Đặc biệt, tôi gửi lời cảm ơn tới hai chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan - những người hùng của ngành đường sắt Việt Nam. Kính chúc các anh, chị và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc ngành đường sắt của chúng ta ngày càng phát triển", ông Minh bày tỏ.

Sự việc xảy ra sáng nay, 12/2, tại khu vực gác chắn đường sắt Bắc - Nam, thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Lúc 8h30, chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và chị Đỗ Thị Lan (32 tuổi), thuộc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn - đơn vị quản lý gác chắn Hãng Dầu, đang làm nhiệm vụ tại đây. Lúc này, đoàn tàu khách hướng Sài Gòn - Hà Nội sắp chạy tới.

Trong lúc một người đang khóa chắn, một người đứng giương cờ hiệu lệnh để cho tàu qua thì bất ngờ 1 cụ bà lách rào chắn, chạy nhanh qua tính vượt qua đường ray. Đến ngay giữa đường ray, bà cụ luống cuống vấp, ngã và không thể tự đứng dậy được.

Nhìn thấy, cả 2 nữ nhân viên đã bỏ cờ hiệu, lao vào kéo bà cụ ra khỏi đường ray, ngay lúc đoàn tàu lao tới. Hai chị cùng cụ bà thoát khỏi bánh tàu hỏa đang lao tới trong gang tấc. Toàn bộ sự việc cứu người, xử lý xảy ra trong tích tắc đã được camera ghi lại.

2 nữ nhân viên gác chắn kịp thời cứu cụ bà suýt bị tàu tông ở Đồng Nai

2 nữ nhân viên gác chắn kịp thời cứu cụ bà suýt bị tàu tông ở Đồng Nai

Phát hiện cụ bà trước khu vực barie khi tàu chuẩn bị chạy qua đường ray, chị Minh lập tức chạy lại, đỡ cụ già đứng dậy thoát khỏi vùng nguy hiểm.
 
Nhân viên đường sắt cám cảnh 20.000 đồng một đêm trực

Nhân viên đường sắt cám cảnh 20.000 đồng một đêm trực

Những nhân viên đường sắt, mà ở đây là những người làm gác chắn, họ đã và đang phải làm việc trong điều kiện vất vả.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU