• Zalo

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên: Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn

Giáo dục Chủ Nhật, 31/03/2019 13:55:00 +07:00

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng khẳng định sẽ xem xét kỉ luật giáo viên chủ nhiệm nặng hơn vì bao che, nương nhẹ trong vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.

Sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc xử lý vụ việc về việc nữ sinh bị đánh hội đồng tại trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) gây phẫn nộ dư luận thời gian vừa qua.

Tại đây, ông Phóng nêu rõ quan điểm của tỉnh là sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm túc, kiên quyết, và đúng pháp luật không bao che, không bỏ qua sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng người đúng tội để giữ vững kỉ cương và kỉ luật của nhà trường của ngành giáo dục.

"Đối với Hiệu trưởng, Ban giám hiệu phải xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỉ luật hội đồng kỉ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Kể cả vấn đề xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh thuộc quyền”, ông Phóng nói.

chu-tich-hung-yen-0

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 31/3.

Về phía các học sinh đánh bạn, Chủ tịch tỉnh yêu cầu xem xét vấn đề hạnh kiểm, vấn đề của những học sinh đã tham gia bạo hành đánh bạn, xem xét hạnh kiểm của các học sinh chứng kiến việc bạo hành mà không can gián, không bênh vực cho bạn yếu thế mà để bạn bị đánh, học sinh quay clip.

Ông khẳng định "công an sẽ xem xét cả trách nhiệm cả chuyện đó”.

"Đây là sự việc rất đau lòng, làm ảnh hưởng không những danh dự, uy tín ngành giáo dục của thầy giáo cô giáo mà cả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện, của xã”, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định.

XEM TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ VIỆC NỮ SINH HƯNG YÊN BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG TẠI ĐÂY

Lãnh đạo tỉnh cho biết, sau sự việc này,  các trường trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra sự việc tương tự thì cũng xử lý nghiêm. Đồng thời, thông điệp này phải chỉ đạo đến tất cả toàn ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, để làm gương. Nhưng cũng phải có giải pháp để làm sao mà yêu cầu nhà trường, gia đình, xã hội phải vào cuộc.

Ông cũng cho biết đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân PhúcPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam về hướng xử lý việc này và quan điểm của tỉnh là chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

chu-tich-hung-yen-2

 Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng. (Ảnh: GD&TĐ)

Ông Phong cũng yêu cầu trưởng công an huyện Ân Thi phải làm khẩn trương, làm cả ngày cả đêm với tinh thần kết luận sớm nhất sai phạm của tập thể, cá nhân, trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân của từng giáo viên chủ nhiệm, của học sinh và đề nghị với chính quyền xử lý.

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên yêu cầu ngành giáo dục phối hợp với huyện triển khai ngay các biện pháp đồng bộ và hiệu quả để sớm ổn định tình hình dạy và học; đề nghị công an tỉnh tăng cường lực lượng chuyên môn nghiệp vụ giỏi điều tra làm rõ vụ việc này.

Ông Phong cũng yêu cầu sở y tế, sở LĐTBXH các sở ngành liên quan thăm hỏi, động viên học sinh Yến và động viên cháu điều trị, thuốc men đầy đủ, tốt nhất, bác sĩ tốt nhất để chăm sóc làm sao cháu sớm hồi phục để cháu được đi học bình thường, sớm hòa nhập với nhà trường và xã hội, khắc phục những sang chấn, những ảnh hưởng tâm lý.

Được biết, toàn bộ kinh phí để thăm hỏi, điều trị giao cho sở LĐTBXH chu cấp đầy đủ cho nữ sinh bị đánh.

Video: Giáo viên chủ nhiệm của nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng: "Tôi rất đau lòng"

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin