• Zalo

Chủ tịch tỉnh Điện Biên bị yêu cầu kiểm điểm

Thời sựThứ Sáu, 22/03/2013 07:28:00 +07:00

Ông Mùa A Sơn có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của tập thể trong quản lý đất đai và đầu tư xây dựng.

Ông Mùa A Sơn có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của tập thể trong quản lý đất đai và đầu tư xây dựng.

Chiều 21/3, Ủy ban Kiểm tra trung ương ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 19 (diễn ra từ ngày 14 đến 19/3, tại Hà Nội). Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Điện Biên đã chậm tham mưu xây dựng quy chế làm việc; hoạt động của Ban cán sự đảng có nội dung chưa đúng quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh có trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của UBND tỉnh để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai liên quan đến một số dự án và việc chậm khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Điện Biên Phủ.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh Điện Biên nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và sớm có giải pháp khắc phục, sửa chữa.

Ông Mùa A Sơn. Ảnh: VOV 
Đối với ông Mùa A Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông Mùa A Sơn có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của tập thể Ban cán sự đảng và chưa tập trung, quan tâm đúng mức chỉ đạo, điều hành giải quyết một số vấn đề tồn tại từ trước... Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu ông Mùa A Sơn nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng có kết luận đối với một số vị lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo TP Điện Biên Phủ. Trong đó, ông Nguyễn Huy Dự, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố từ tháng 11/2010 đến nay có trách nhiệm đối với các khuyết điểm, vi phạm của UBND thành phố trong quản lý đất đai; chưa tập trung chỉ đạo xem xét, giải quyết những vấn đề còn tồn tại từ khóa trước để lại; trực tiếp ký một số quyết định chưa đúng quy định về việc chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó có quyết định chuyển mục đích sử dụng đất cho người thân không đúng quy định.

Đối với ông Nguyễn Đức Đuyện, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ, từ năm 2004 được giao phụ trách công tác quản lý đất đai, đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận một số hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định giao đất cho hộ gia đình, cá nhân, quyết định thu hồi đất không đúng quy định.

Với ông Nguyễn Quang Sáng, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Điện Biên, trên cương vị Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Biên Phủ (sau là thành phố Điện Biên Phủ) từ năm 2001 đến năm 2010, có trách nhiệm của người đứng đầu đối với các khuyết điểm, vi phạm của UBND thành phố trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất không đúng quy định; không chỉ đạo ban hành Quy chế quản lý quỹ đất khu tái định cư; quyết định thu hồi đất của tổ chức, giao cho cá nhân sử dụng không đúng thẩm quyền...

Đánh giá khuyết điểm, vi phạm của các ông Nguyễn Huy Dự, Nguyễn Đức Đuyện, Nguyễn Quang Sáng đến mức phải được xem xét kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra trung ương giao Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với những người nêu trên, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

Theo Vietnam + / TTXVN

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !