Báo Điện tử VTC News

Chủ tịch tỉnh bị kiện: Vì sao ông Dũng 'lò vôi' gửi đơn tố cáo lần 2?

(VTC News) - Đơn tố cáo lần thứ 2 được ông Dũng gửi đến Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an; Vụ kiểm sát điều tra án an ninh – Viện KSND tối cao; Uỷ ban kiểm tra Trung ương; Ban Nội chính Trung ương… 

Sau khi tố cáo chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương "ngâm" hồ sơ khiến 61,5ha đất trong KCN SóngThần 3 bị "treo" gây thiệt hại lớn về vật chất, ông Dũng tiếp tục "tố" ông Cung về hành vi "lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân".  

Ông Dũng 'lò vôi' cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương lợi dụng quyền tự do ngôn luận, vi phạm luật tố cáo. (Ảnh: Minh Long) 

Ông Dũng 'lò vôi' cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương lợi dụng quyền tự do ngôn luận, vi phạm luật tố cáo. (Ảnh: Minh Long) 

Sáng 4/11, phóng viên VTC News tiếp xúc trực tiếp với ông Huỳnh Uy Dũng, được ông Dũng cung cấp hồ sơ và đơn tố cáo đối với ông Lê Thanh Cung - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Nội dung đơn liên quan đến vấn đề ông Cung trả lời phỏng vấn VTC News vào ngày 29/10/2013.

Ông Dũng "tố" ông Cung về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của Công dân được quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Nội dung chính xoay quanh các câu nói của ông Lê Thanh Cung trả lời trên VTC News như: "ông Dũng nói bậy và tự bịa đặt ra, cái đó là hình thức lừa đảo"; "ông Dũng sống được nhờ "xương", "máu" của tỉnh Bình Dương. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai Bình Dương ra thôi"...

Đơn tố cáo có đoạn viết: "Ông Lê Thanh Cung đã công khai bày tỏ ý kiến cá nhân với báo chí nhằm phát tán rộng rãi những vấn đề không đúng sự thật, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được pháp luật bảo vệ". 

"Ông Cung đã cố ý lợi dụng triệt để tự do ngôn luận, thông qua báo chí công khai phát tán rộng khắp ý kiến cá nhân có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân tôi. Tôi là một chủ doanh nghiệp chân chính đã nhiều năm làm ăn ở Bình Dương. Tôi dám hy sinh lợi ích cá nhân để công khai tố cáo hành vi trái pháp luật của Chủ tịch tỉnh và dám chịu trách nhiệm trước pháp luật" - ông Dũng nói.

 

 

 Đơn tố cáo lần thứ 2 của ông Huỳnh Uy Dũng - chủ khu du lịch Đại Nam, đối với ông Lê Thanh Cung - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi

 Đơn tố cáo lần thứ 2 của ông Huỳnh Uy Dũng - chủ khu du lịch Đại Nam, đối với ông Lê Thanh Cung - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi "vu khống". Ảnh: Phan Cường

Chủ khu du lịch Đại Nam cho rằng: ông Cung đang là người bị tố cáo, lại là một Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương lẽ ra phải chấp hành đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tuy nhiên, ông Cung lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để làm trái với quy định về quyền và nghĩa vụ của người bị tố cáo theo Điều 10 Luật Tố cáo. 

Ông Cung lợi dụng quyền tự do ngôn luận phát ngôn sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự công dân. Cụ thể, ông Cung cho rằng ông Dũng "nói bậy và tự bịa đặt ra, cái đó là hình thức lừa đảo"...

Đơn tố cáo viện dẫn, theo Luật, trong thời gian chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo, người bị tố cáo phải chấp hành nghiêm chỉnh Điều 10 Luật Tố cáo. Ông Cung đang bị tố cáo thì không được phép phát ngôn công khai, rộng rãi trên công luận như vậy. 

Ông Huỳnh Uy Dũng bức xúc, "tôi có bịa đặt hay lừa đảo không phải chờ kết luận của người giải quyết tố cáo được quy định tại Điều 11 Luật Tố cáo, chứ ông Cung không thể nói xúc phạm danh dự, uy tín của tôi đến như vậy".

Ông Dũng tố ông Cung về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm danh dự người khác. Đó là cụm từ "Ông Dũng sống được cũng nhờ "xương","máu" của tỉnh Bình Dương. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai Bình Dương ra thôi". 

Điều đó được ông Dũng lập luận trong đơn: "Như vậy bao nhiêu doanh nghiệp khác của Việt Nam không nhờ "xương", "máu" của tỉnh Bình Dương đều không sống được? Đảng bộ, chính quyền Bình Dương cụ thể là những ai và đã làm những gì để giúp tôi có tài sản như ngày hôm nay? 

Đây là phát ngôn không những xúc phạm cá nhân tôi mà còn xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của nhiều cán bộ Đảng viên, cũng như Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương và nhiều doanh nghiệp chân chính khác?"

"Tôi viết đơn tố cáo và đề nghị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an sớm vào cuộc để điều tra làm rõ những nội dung nói trên" - ông Dũng nói.

Liên quan đến nội dụng tố cáo lần thứ 2 của ông Huỳnh Uy Dũng, trả lời PV VTC News vào chiều ngày 4/11, ông Võ Văn Lượng - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, vụ việc ông Huỳnh Uy Dũng - chủ khu du lịch Đại Nam, gửi đơn tố cáo ông Lê Thanh Cung - chủ tịch tỉnh, lần thứ hai về hành vi "vu khống", gửi đến cơ quan chức năng nào đó chứ phía UBND tỉnh Bình Dương chưa nắm rõ vấn đề này. 

VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả diễn biến vụ kiện hy hữu này.

Phan Cường

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU