• Zalo

Chủ tịch Sài Gòn FC: Trọng tài dung túng cho pha bóng Bửu Ngọc triệt hạ Duy Long

Thể thao Thứ Hai, 25/07/2016 08:09:00 +07:00

Chủ tịch CLB Sài Gòn FC Nguyễn Giang Đông tỏ ra rất bức xúc sau pha vào bóng của thủ thành Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) với Duy Long của đội ông.

Vòng 17 V-League 2016, ở phút bù giờ 90+6 giữa chủ nhà XSKT Cần Thơ – Sài Gòn (kết thúc trận đấu Sài Gòn thắng 1-0), thủ môn Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) đã có pha vào bóng rất thô bạo, có tính triệt hạ với tiền đạo Duy Long (Sài Gòn) ở vị trí bên ngoài vòng cấm. Hành động phi thể thao của Bửu Ngọc đã bị lên án gay gắt.

146935075588794-pha-vao-bong-da-man-cua-buu-ngoc

 Pha vào bóng phi thể thao của thủ thành Bửu Ngọc

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông cũng không giấu được sự bức xúc. Trên trang cá nhân của mình, ông Đông cho đăng tải clip pha vào bóng của Bửu Ngọc cùng dòng trạng thái: “Hành động vào bóng thô bạo, triệt hạ đồng nghiệp của Bửu Ngọc cần phải lên án!”.

Ông Đông viết: “Chúng tôi không thể chấp nhận hành động đầy ác ý, thứ bóng đá côn đồ của Bửu Ngọc hướng về phía cầu thủ đội mình. Đây là hành động hoàn toàn phi thể thao và vô cùng phi nhân đạo! Khi mà chính Bửu Ngọc là người hiểu rõ nghiệp bóng đá nó “bạc” lắm, cầu thủ chỉ có đôi chân là “cần câu cơm”.

Liệu nếu Duy Long không may mắn, chỉ chậm chân vài tíc tắc thì Bửu Ngọc có chịu nổi trách nhiệm đối với sự nghiệp của Duy Long hay không?”.

Clip: Pha bóng phản cảm của thủ thành Bửu Ngọc

Chia sẻ với VTC News tối 24/7, ông Đông cho biết, những gì cần nói, ông đã chia sẻ trên facebook và không muốn nhắc lại. Ông cũng khẳng định phía CLB Sài Gòn không cần có văn bản đề nghị gì về tình huống này.

“Chúng tôi chờ xem BTC, Ban kỷ luật VFF sẽ xử sự thế nào với tình huống mà ai theo dõi qua truyền hình, xem lại clip trên mạng cũng đã rất rõ” – Ông Đông nói.

2_36874

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông (áo trắng) 

Ông Đông cũng nhấn mạnh, ở tình hống này, cách phản ứng của trọng tài cũng không đúng mực. Với chỉ một chiếc thẻ vàng dành cho Bửu Ngọc là một sự nương tay với bạo lực.

"Thái độ, hành động sau pha vào bóng triệt hạ ấy của trọng tài là sự dung túng, thờ ơ và bàng quan. Chúng tôi không hài lòng với những gì trọng tài đã làm. Bản thân chúng tôi khi có phản ứng thái quá, không đẹp với trọng tài, chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, thậm chí phạt nặng thì phía Ban trọng tài, BTC giải cũng phải có hành động quyết liệt.

Chúng tôi đang chờ phán quyết từ Chủ tịch hội đồng trọng tài và ban kỷ luật về quyết định chỉ rút thẻ vàng đối với hành động triệt hạ đồng nghiệp của Bửu Ngọc…" - Ông Đông cho biết thêm.

Do Duy Long không... gãy chân nên nhiều khả năng, pha bóng phi thể thao của Bửu Ngọc chỉ bị khép vào lỗi "Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khỏe của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 3 trận".

Mới nhất, Bửu Ngọc đã có động thái xin lỗi Duy Long và chấp nhận án phạt (nếu có) từ ban kỷ luật VFF.

Đầu tuần này, ban kỷ luật VFF sẽ họp để đưa ra án phạt cuối cùng dành cho thủ môn Cần Thơ.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin