Vụ án Hồ Duy Hải đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền
  • Zalo

Vụ án Hồ Duy Hải đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 24/11/2020 14:42:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vụ án Hồ Duy Hải hiện vẫn đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng sau kỳ họp thứ 10.

Vụ án Hồ Duy Hải đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền - 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri Đỗ Văn Ngon cho biết, trên nhiều trang mạng có những thông tin xoay quanh vụ án Hồ Duy Hải. Cử tri Ngon gửi câu hỏi, đề nghị Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hiện nay vụ án đã tiến triển đến đâu?

Trả lời câu hỏi của cử tri Ngon, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vụ án Hồ Duy Hải hiện đang chờ ý kiến kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Chưa có cơ sở kết luận vụ án oan hay không oan.

Vụ án Hồ Duy Hải đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền - 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

“Do có ý kiến khác nhau nên sau phiên tòa giám đốc thẩm thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét lại. Do đó vụ án đến nay vẫn chưa thi hành án. Còn có oan hay không oan thì đề nghị cử tri chờ ý kiến kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Cũng chưa có cơ sở nói đúng hay là không đúng nhưng khi mà có ý kiến khác nhau thì các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm làm cho rõ ràng”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri nhất là bà con nông dân nêu một số khó khăn khi ngành điện ngưng thu tiền điện tại nhà và chuyển sang thu tiền điện qua tài khoản ngân hàng và các điểm thu hộ.

Về vấn đề này, ông Trần Lê Bình - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, ngoài thu tiền điện ở ngân hàng, điện lực đã ký kết thu hộ được hơn 500 điểm như cửa hàng tiện lợi, điện thoại,… Sở sẽ phối hợp điện lực tuyên truyền để bà con nắm về các điểm thu hộ.

Về thu tiền điện qua tài khoản ngân hàng, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Sở Công thương Cần Thơ tiếp thu ý kiến của cử tri vì không phải nông dân ai cũng có tài khoản.

Thu không qua tiền mặt là chủ trương chung nhưng phải có lộ trình, phải làm sao cho thuận tiện.

"Chưa thu hộ tốt thì đi thu chứ không được cắt điện của bà con nông dân. Cắt điện của nông dân là sai", Chủ tịch Quốc hội nói.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ án Hồ Duy Hải đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin