Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong mắt đại biểu Quốc hội

(VTC News) – Các đại biểu đã dành những lời nhận xét sâu sắc cho vị nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.

Các đại biểu đã đưa ra ý kiến đánh giá sau khi Quốc hội bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch Quốc hội.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam 


Đại biểu Đỗ Thị Hoàng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh

Đây là một sự kiện rất vui và tự hào bởi lần đầu tiên trong Bộ Chính trị có 3 Ủy viên là nữ và cả 3 đều trưởng thành từ Quốc hội. Đây cũng là lần đầu tiên 3 đồng chí nữ khác ở các Ủy ban của Quốc hội được Đại hội bầu vào Ban chấp hành Trung ương.

Hiến pháp sửa đổi quy định việc các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn là người đứng đầu của các cơ quan nhà nước phải tuyên thệ. Và người được thực hiện nghi lễ tuyên thệ đầu tiên của đất nước là đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của đất nước.

Lần đầu tiên chứng kiến hình ảnh này tôi cũng xúc động, trào nước mắt. Tôi cảm thấy sự vinh dự, trách nhiệm, và linh thiêng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân là người thực sự xứng đáng cho vị trí Chủ tịch Quốc hội vì có cách điều hành rất linh hoạt. Qua những lần bỏ phiếu tín nhiệm, bà Ngân đều được tín nhiệm cao. Là phái nữ, tôi cảm thấy tự hào về đó.


Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã trải qua nhiều môi trường công tác từ địa phương tới nhiều bộ như Tài chính, Thương mại, Lao động Thương binh và Xã hội. Ở cương vị nào tôi cũng thấy hình ảnh một người phụ nữ vừa thông minh, sắc sảo, quy tụ thống nhất được bộ máy để làm việc.

Với cương vị là Phó chủ tịch Quốc hội thì đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã điều hành rất linh hoạt, tạo niềm tin để đại biểu Quốc hội phát biểu dân chủ, khách quan.

Tôi tin rằng, tân chủ tịch Quốc hội sẽ làm tốt nhiệm vụ ở vị trí mới. Không những thế, hình ảnh nữ Chủ tịch Quốc hội cũng có ảnh hưởng quốc tế rất lớn tạo ra nhiều lợi thế lớn cho Việt Nam.

Tôi tin tân Chủ tịch Quốc hội sẽ vượt qua tất cả, làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc điều hành quy trình làm luật và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Clip: Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội


Đại biểu Trần Ngọc Vinh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng

Sáng 31/3, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII đã làm một việc trọng đại là bầu Chủ tịch Quốc hội. Đây là một mốc quan trọng bởi lần đầu tiên chúng ta có nữ Chủ tịch - đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đây là một gương mặt sáng, đại diện cho phụ nữ Việt Nam và nhận được sự đánh giá, tín nhiệm cao của các đại biểu Quốc hội.

Việc đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân là Chủ tịch Quốc hội cũng thể hiện rõ sự bình đẳng về giới và là điều đáng tự hào. Chúng tôi đánh giá rất cao năng lực, trình độ của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân trong thời gian vừa qua.

Video: Việt Nam có nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên

(Nguồn: Truyền hình Quốc hội)

Trải qua nhiều cương vị khác nhau, song đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sắc sảo trong điều hành các phiên họp của Quốc hội mà mình được phân công.

Với việc phát huy thành tích của Quốc hội và kinh nghiệm của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ làm tốt việc lãnh đạo Quốc hội, làm tốt nhiệm vụ là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất thực hiện chức năng quan trọng về lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng, giám sát tối cao, góp phần cùng toàn Đảng, Chính phủ lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện đời sống dân sinh trong thời gian tới, hoàn thiện hệ thống pháp luật của nước ta.

Đây cũng là lần đầu tiên đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội. Những lời lẽ ngắn gọn nhưng thể hiện quyết tâm trung thành với Tổ quốc, nhân dân, thực hiện lý tưởng mà nhân dân và Đảng giao phó.

Tôi tin tưởng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ lãnh đạo tập thể, đại biểu Quốc hội khóa XIV khắc phục khó khăn để làm tốt chức trách, nhiệm vụ của Quốc hội giao phó, hoàn thiện hệ thống pháp luật để phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội, sống và làm việc theo pháp luật.


Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.