Chủ tịch QH: Không có tình tiết giảm nhẹ tội nâng giá máy xét nghiệm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 23/06/2020 12:36:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng tội nâng giá máy xét nghiệm COVID-19 sẽ không có tình tiết giảm nhẹ, chỉ có tăng nặng.

Sáng 23/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, tại quận Cái Răng.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH thành phố báo cáo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ 9; hoạt động chủ yếu của Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ tại kỳ họp.

Chủ tịch QH: Không có tình tiết giảm nhẹ tội nâng giá máy xét nghiệm COVID-19 - 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Cái Răng.

Nêu ý kiến tại hội nghị, cử tri Nguyễn Kim Khai đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của nước ta. Bà Khai cho rằng Quốc hội đã ra nhiều luật, nhiều nghị quyết mới quan trọng và hướng tới lợi ích của người dân như giám sát tối cao về phòng chống xâm hại trẻ em.

Cử tri Khai kiến nghị xử lý nghiêm vụ nâng giá xét nghiệm COVID-19 ở một số địa phương và có chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp vĩnh viễn cho nông dân.

Chủ tịch QH: Không có tình tiết giảm nhẹ tội nâng giá máy xét nghiệm COVID-19 - 2

Cử tri Nguyễn Kim Khai.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Chính phủ đã nỗ lực rất cao trong phòng chống dịch COVID-19, tạo lòng tin trong nhân dân, được bạn bè quốc tế khen ngợi. Còn nhóm người nâng giá xét nghiệm COVID-19 đã bị công an bắt và sẽ được xử lý thật nghiêm.

Chủ tịch QH: Không có tình tiết giảm nhẹ tội nâng giá máy xét nghiệm COVID-19 - 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

“Ăn quá dày, có 2 tỷ mà nâng lên 6 - 7 tỷ. Sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Thậm chí riêng tội này thì không có tình tiết giảm nhẹ, chỉ có tăng nặng thôi. Bởi vì đó là sức khỏe, mạng sống của người dân mà lợi dụng tình hình dịch làm những việc trái pháp luật như thế phải xử lý nghiêm”, bà Ngân khẳng định.

Về kiến nghị miễn thuế đất nông nghiệp, bà Ngân cho biết, thực tế đã miễn 20 năm và Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về việc kéo dài miễn thuế đất nông nghiệp đến 31/12/2025.

“Chúng ta đã miễn 20 năm rồi. Vừa rồi Quốc hội kéo dài thêm thời gian miễn thuế và chỉ đạo Chính phủ tổng kết luật về thuế sử dụng đất nông nghiệp. Chúng tôi theo hướng sử dụng đất nông nghiệp thế nào mới nộp thuế, còn nông dân thì theo hướng sẽ miễn", bà Ngân nói. 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !