Báo Điện tử VTC News

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra trung tâm hội nghị phục vụ APEC

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi thăm và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại một số công trình phục vụ APEC sắp diễn ra ở Đà Nẵng.

Ngày 29/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đã đến kiểm tra Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana (nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng). Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Báo cáo với Chủ tịch nước, đại diện chủ đầu tư cho biết Trung tâm hội nghị tổng diện tích 12.000 m2, được thiết kế 3 tầng, gồm 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Diện tích xây dựng 5.500 m2 với phòng hội nghị chính công suất đáp ứng lên tới 2.500 người.

Chu tich nuoc Tran Dai Quang kiem tra trung tam hoi nghi phuc vu APEC hinh anh 1

Chủ tịch nước thăm Trung tâm hội nghị quốc tế. (Ảnh: Nguyên Thành)

Khi kết hợp với Cung hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng hiện hữu, tổng số khách có thể phục vụ lên tới 5.000 người tại 3 phòng đại tiệc lớn và 15 phòng chức năng.

"Thiết kế hiện đại với những tấm lam chống nắng kết hợp vách bê tông tạo thành những tấm chắn nắng tự nhiên che chắn hoàn toàn những tia nắng và hơi nóng từ hướng tây", đại diện chủ đầu tư cho hay.

Về công tác an ninh, Tiểu ban An ninh - Y tế đã chỉ đạo Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật phối hợp với công an các đơn vị, địa phương triển khai các phương án nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của APEC 2017. Đội ngũ y tế cũng đã có các phương án sẵn sàng làm nhiệm vụ. Phương án phân luồng, dẫn đoàn các đại biểu đến trung tâm dự hội nghị cũng được các đơn vị chuẩn bị chu đáo.

Sau khi đi kiểm tra các hạng mục công trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 có ý nghĩa quan trọng hàng đầu.

Chu tich nuoc Tran Dai Quang kiem tra trung tam hoi nghi phuc vu APEC hinh anh 2

Chủ tịch nước kiểm tra một số hạng mục tại trung tâm hội nghị. (Ảnh: Nguyên Thành)

Chủ tịch nước biểu dương nỗ lực của lãnh đạo TP Đà Nẵng và nhà đầu tư đã cố gắng hoàn thành trung tâm hội nghị đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ để sẵn sàng cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Trước đó, chiều 28/10, ngay sau khi đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho công tác Tổng duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong việc đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Chủ tịch nước biểu dương nỗ lực của lực lượng công an, quân đội và các lực lượng liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Sau khi đến Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm, kiểm tra công tác lễ tân, đảm bảo an ninh trật tự trong việc đón tiếp lãnh đạo của các nền kinh tế thành viên APEC.

Video: Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để phục vụ APEC

>>> Đọc thêm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra công tác đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU