• Zalo

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba

Thế giới Thứ Năm, 17/11/2016 15:25:00 +07:00

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba tại tòa nhà Capitolio trụ sở mới của Quốc hội Cuba.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba, ngày 16/11, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo tại Capitolio.

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cuba và là Nguyên thủ Nhà nước nước ngoài đầu tiên đến thăm đúng vào dịp khánh thành trụ sở mới của Quốc hội Cuba tại tòa nhà lịch sử Capitolio.

chu tich nuoc

Cán bộ nhân viên Đại sứ quán, lưu học sinh Việt Nam tại Cuba đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tại sân bay Quốc tế Jose Marti - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo bày tỏ khâm phục và ngưỡng mộ nhân dân Việt Nam về truyền thống lịch sử hào hùng chống ngoại xâm, cũng như tinh thần lao động cần cù và sáng tạo để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, phát triển và thịnh vượng hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.

Đồng chí Esteban Lazo bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam về tình đoàn kết thủy chung và sự ủng hộ quý báu dành cho Cách mạng Cuba từ trước tới nay, đặc biệt là những năm tháng khó khăn của “thời kỳ đặc biệt”; khẳng định Cuba coi trọng những bài học quý báu của Việt Nam đúc kết được trong hơn 30 năm Đổi mới vừa qua; mong muốn và quyết tâm tăng cường truyền thống quan hệ anh em đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.    

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trở lại thăm Cuba trong bối cảnh Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trong tháng 1/2016 và Cuba tổ chức thành công Đại hội Đảng VII vào tháng 4/2016; Cùng các đồng chí lãnh đạo Cuba trao đổi, thống nhất các biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ ngưỡng mộ truyền thống đấu tranh bất khuất và sự kiên cường, quả cảm của nhân dân Cuba; chân thành chúc mừng Cuba về những thành tựu kinh tế - xã hội và những thắng lợi trên mặt trận đối ngoại đạt được thời gian qua; tái khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chuyển tới Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo lời thăm hỏi thân thiết và lời mời sớm thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Quốc hội hai nước vào mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Chủ tịch nước đề nghị Cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục ủng hộ và giám sát việc thực hiện các thỏa thuận, cam kết giữa Nhà nước, Chính phủ hai nước nhằm nâng cao hiệu quả của các cơ chế và hoạt động hợp tác song phương, nhất là về kinh tế - thương mại, đầu tư, cũng như tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng và đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo chân thành cảm ơn lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và mong muốn được thăm chính thức Việt Nam trong năm 2017 nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em giữa Quốc hội và nhân dân hai nước.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin