• Zalo

Chủ tịch nước dự kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thời sựThứ Bảy, 07/05/2016 05:55:00 +07:00

Sáng 7/5, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2016) và đón nhận Huân

Sáng 7/5, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đại biểu lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, cựu chiến binh và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đến dự.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn khẳng định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam; là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội

Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN 

Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của tình đoàn kết chiến đấu thuỷ chung, son sắt của quân và dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, cũng là chiến thắng chung của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới, cổ vũ và góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội.

Qua 62 năm kể từ chiến thắng Điện Biên Phủ, đặc biệt là trong 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các ngành, quân và dân các dân tộc trong tỉnh Điện Biên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực.

Kinh tế Điện Biên duy trì tăng trưởng khá, bình quân 5 năm 2010-2015 đạt 9,11%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 23,6 triệu đồng.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội tiếp tục được đầu tư; bộ mặt đô thị và nhiều vùng dân cư nông thôn thay đổi đáng kể; các mặt văn hóa-xã hội chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân cải thiện rõ nét.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng được nâng lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên có sự trưởng thành về mọi mặt.

Chính trị ổn định; khối đoàn kết các dân tộc được tăng cường; quốc phòng-an ninh bảo đảm; quan hệ đối ngoại mở rộng. Những thành tựu đó tạo ra những tiền đề thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên những năm sắp tới.


Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên về thành tích thực hiện tốt chương trình di dân tái định cư thủy điện Sơn La.

Nguồn: VGP
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: