Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng: 'Được dự cúp châu Á, CLB TP.HCM quyết đá hết mình'

Thể thaoThứ Ba, 08/10/2019 16:17:00 +07:00

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng khẳng định CLB TP.HCM sẽ có lực lượng tốt nhất và sẵn sàng đá "tất tay" nếu được tham dự sân chơi châu Á.

"Nếu CLB TP.HCM được tham dự cúp châu Á, đó sẽ là vinh dự cho bóng đá TP.HCM nói riêng và bóng đá cả nước nói chung khi có đại diện thi đấu tại đây. Cầu thủ và BHL đội bóng cũng đang chờ đón thông tin này, cũng chưa biết thông tin đã chính xác hay chưa vì còn phải đợi AFC", Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trả lời VTC News sau thông tin CLB TP.HCM có thể thế chỗ Hà Nội FC dự cúp châu Á mùa giải 2020.

Đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác đã có mùa giải phi thường khi đoạt ngôi á quân. Thầy trò HLV Chung Hae Seong từng giữ ngôi đầu bảng và chơi rất ổn định, trước khi hụt hơi ở giai đoạn cuối mùa. 

CLB TPHCM

CLB TP.HCM (áo đỏ) có mùa giải ấn tượng.

Do Hà Nội FC có thể không được dự cúp châu Á mùa tới (không có đội U15 đá giải trong nước), nên CLB TP.HCM rất có khả năng thế chỗ đội bóng Thủ đô. Trường hợp này giống V-League 2017 khi Quảng Nam FC mất vé cúp châu Á vì không có đội U17. FLC Thanh Hoá, khi đó là á quân V-League, đã được lựa chọn để thế chỗ. 

Theo chủ tịch Hữu Thắng, đội bóng của ông sẽ đá "tất tay" ở cả V-League lẫn đấu trường quốc tế trong trường hợp có vé tham dự. 

"CLB TP.HCM sẽ chơi hết sức ở cả trong nước và châu lục. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị. Hiện tại, CLB TP.HCM đã có sẵn một ngoại binh châu Á là Matias Jadue - cầu thủ mang quốc tịch Palestine. Ngoài ra, đội bóng sẽ có thêm 2 đến 3 ngoại binh ", chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ.

Park Hang Seo-8 3

HLV Chung Hae Seong vừa tới VFF để gặp gỡ HLV Park Hang Seo.

Matias gặp chấn thương và bỏ lỡ phần lớn mùa giải, song chân sút từng chơi bóng ở Everton được giữ lại cho chiến dịch V-League 2020 mà CLB TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng. Victor Mansaray, Louis Epassi Ewonde và Ismael Akinade là ba ngoại binh đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của á quân V-League. 

Nếu được tham dự sân chơi châu Á mùa tới, CLB TP.HCM sẽ được đăng ký thêm một ngoại binh châu Á. Đây là lợi thế không thể phủ nhận của đội chủ sân Thống Nhất.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn