Chủ tịch ngân hàng lớn chết trong phòng làm việc, nghi do tự sát

(VTC News) - Chủ tịch một ngân hàng ở tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc được phát hiện chết trong phòng làm việc với vết thương trên cổ tay.

Ngày 28/5 SCMP đưa tin nạn nhân được xác định là ông Yin Jinbao, người đang giữ cương vị chủ tịch Ngân hàng Thương mại Nông thôn Thiên Tân trong vòng chưa đầy 1 năm.

Tờ Jinyun New Media dẫn nguồn tin thân cận cho biết cảnh sát đang điều tra vụ án theo hướng một vụ tự sát, nhưng không công bố thêm chi tiết. 

Ngân hàng Thương mại Nông thôn Thiên Tân cho tới nay vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới vụ việc. 

Chu tich ngan hang lon chet trong phong lam viec, nghi do tu sat hinh anh 1

Thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. 

Ông Yin, 54 tuổi, được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch Ngân hàng Thương mại Nông thôn Thiên Tân vào năm 2017. Đây là một trong những ngân hàng lớn cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thành phố, đứng thứ 319 trong top 1.000 ngân hàng thế giới năm 2017 theo bình chọn của Tạp chí thương mại The Banker.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông từng là giám đốc Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tân Hải. 

Theo SCMP, lần cuối cùng ông Yin xuất hiện công khai trước khi chết là vào cuối tháng 3 khi ông tới thăm một ngân hàng ở quận Vũ Thanh, phía tây bắc Thiên Tân. 

Cái chết của ông Yin khiến nhiều người hoài nghi bởi đây đang là thời điểm khủng hoảng tài chính tại thành phố cảng của Trung Quốc. Tốc độ tăng trưởng của Thiên Tân trong quý 1 năm 2018 chỉ đạt 1,9%, thấp nhất Trung Quốc. 

>>> Đọc thêm: Nữ nhân viên 'thụt két' ngân hàng hơn 100 tỷ để trả nợ, sắm đồ cho người yêu

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU