Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chủ tịch Montessori quốc tế tới thăm Việt Nam

(VTC News) - Ông André Roberfroid  - Chủ tịch Hiệp hội Montessori quốc tế (AMI) lần đầu tiên đến thăm và khảo sát một số trường học tại Việt Nam.

Ông André Roberfroid  - Chủ tịch Hiệp hội Montessori quốc tế (AMI) và bà Lynne Lawrence, Giám đốc điều hành AMI vừa tới thăm Việt Nam vào hôm qua (24/5).


Đoàn đã đến tham quan và làm việc với trường Mầm non Thần Đồng - Bright School (Hà Nội). Đây là một trong những trường mầm non tại Hà Nội đang ứng dụng thành công một phần của Montessori vào chương trình học.
Hình ảnh ông André Roberfroid  - Chủ tịch Hiệp hội Montessori quốc tế (AMI) ở Việt Nam 

Hình ảnh ông André Roberfroid - Chủ tịch Hiệp hội Montessori quốc tế (AMI) ở Việt Nam 


Trong chuyến thăm này, ông André Roberfroid, Chủ tịch AMI, nguyên là Phó giám đốc Chương trình của UNICEF, cho hay: “Chúng tôi quan tâm đến những đất nước đang phát triển như Việt Nam.

Chuyến đi này thể hiện rằng chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ các trường học phát triển Montessori".

Bà Lynne Lawrence, Giám đốc điều hành AMI chơi cùng các bé ở trường mầm non Thần Đồng (Hà Nội)  

Bà Lynne Lawrence, Giám đốc điều hành AMI chơi cùng các bé ở trường mầm non Thần Đồng (Hà Nội)  


Khi chứng kiến bé 5 tuổi đang làm thử một trò chơi toán học trong lớp, bà Lynne Lawrence, Giám đốc điều hành của AMI chia sẻ: “Ban đầu bé đang thực hiện một thao tác đơn giản. Tôi đề ra một yêu cầu cao hơn. Khi bé làm theo, tôi không quan tâm bé làm đúng hay sai, mà để ý cách trẻ tư duy, suy nghĩ để hành động”.


Bà Lynne Lawrence đặc biệt ấn tượng khi thấy các bé ở đây được chơi và học để biết tự buộc dây giày. Ngoài ra, các em còn có thể phân biệt được các loại lá hoa và rau cỏ trong vườn, gần gũi với các loài động vật như gà và thỏ, đồng thời có thể bơi xa thêm sau mỗi mùa hè.

Chuyến thăm này dự kiến kéo dài 2 ngày (từ ngày 24-26/5/2013). Được biết đoàn AMI sẽ tiếp tục tham dự hội thảo “Giới thiệu phương pháp Montessori với giáo dục mầm non” tại Trường Bồi Dưỡng Cán Bộ Giáo Dục Hà Nội từ ngày 25-26/5/2013.

Minh Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN