Chủ tịch HĐQT VPF: Tôi không hiểu vì sao 'bị đánh'

Thể thaoThứ Ba, 10/04/2018 16:38:00 +07:00

Ông Trần Anh Tú chia sẻ tâm tư về những chỉ trích từ một số ông bầu bóng đá cũng như một bộ phận truyền thông trong thời gian gần đây.

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết ông chịu không ít áp lực từ những chỉ trích về việc nắm nhiều chức vụ của bóng đá Việt Nam. Cụ thể trên một số phương tiện truyền thông, 2 ông bầu bóng đá là ông Đoàn Nguyên Đức và Võ Quốc Thắng công khai phản đối bầu Tú kiêm nhiệm nhiều chức danh và tiếp tục tranh cử Phó chủ tịch phụ trách tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII.

bautu2

Ông Trần Anh Tú (bên phải) quyết tâm đi đến cùng với lựa chọn nặng nề tại VPF. (Ảnh: Duy Thành) 

"Nói không chịu áp lực thì vô lý", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

"Bản thân tôi lần đầu bước chân vào lĩnh vực sân cỏ vì trước đây làm Futsal hay bóng đá nữ thì áp lực không đáng kể. Bây giờ chân ướt chân ráo vào tự nhiên lại bị “đánh” rất dữ đội. Tôi cũng không biết vì sao mình bị đánh như thế và đặt vấn đề rằng mình làm gì sai. Tôi nghĩ chắc tại mình đi nhanh quá, hơi vội vã gì đấy. Nhưng nói về ý định từ bỏ thì không".

Ông Trần Anh Tú cũng dẫn giải ngay chính trường hợp bầu Đức làm Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính để khẳng định mình đủ sức làm tốt các công việc hiện thời.

"Anh Đức làm Phó chủ tịch VFF có mất quá nhiều thời gian đâu. Có thể làm chủ tịch 10, 20 đơn vị mà không mất quá nhiều thời gian, quan trọng là anh phân bổ công việc thế nào".

Tuy nhiên, ông Tú một lần nữa tuyên bố sẽ có lộ trình rút lui khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF ngay khi chọn được ứng cử viên tốt, xứng đáng để chuyển giao. Chỉ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị, theo ông Tú, về mặt lâu dài sẽ tốt hơn cho VPF.

Trong cuộc họp HĐQT sáng 10/4, ông Trần Anh Tú xin rút lui khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF. Ông đề xuất ý định này không phải do áp lực từ dư luận trong thời gian gần đây mà là để tập trung cho công việc ở vị trí Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên HĐQT VPF không đồng ý cho bầu Tú rút lui. 

Ngày 12/4 tới, ông Tú sẽ có cuộc gặp gỡ trao đổi mang tính "hoà giải" với bầu Thắng và bầu Đức. Ông Trần Anh Tú nhận lời tham gia buổi đối thoại và hi vọng sẽ có kết quả tốt đẹp. Chủ tịch VPF cũng mong muốn các bên cùng tôn trọng quan điểm của nhau.

"Tôi nghĩ rằng mỗi người đều có quan điểm, có thể khác nhau, có thể giống nhau. Tôi nghĩ mục đích chung đều là đóng góp cho bóng đá. Quan điểm của tôi là dù khác nhau hay giống nhau thì chúng ta đừng cản trở nhau giúp bóng đá Việt Nam phát triển", bầu Tú bày tỏ.

Ngọc Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn