• Zalo

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự ở thủ đô

Thời sự Thứ Bảy, 17/05/2014 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, ban ngành đảm bảo, an ninh, trật tự trên địa bàn thủ đô.

(VTC News) - Ngày 16/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký ban hành Công điện yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, cơ quan; Chủ tịch UBND các cấp... đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nêu rõ, trong những ngày qua, nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam là việc làm chính đáng. 
Tuy nhiên, tại một số tỉnh, thành phố đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài và chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

 Doanh nghiệp bị các công nhân quá khích đập phá tại Bình Dương

Ủy ban nhân dân Thành phố kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tăng cường đoàn kết thống nhất, biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân; không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh của Thủ đô và đất nước.

Trước tình hình trên, Chủ tịch yêu cầu các cấp, các ngành chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không tham gia tuần hành, biểu tình làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông và đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô.
Các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết quốc tế. 
Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu công an Thành phố phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền các cấp kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.

Theo bạn, Việt Nam nên làm gì với giàn khoan trái phép Trung Quốc

  • Kiên trì dùng lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư buộc rút giàn khoan
  • Kết hợp đấu tranh pháp lý và đấu tranh ngoại giao
  • Kiện ra tòa án quốc tế
  • Tuyên truyền cho người Trung Quốc hiểu thực chất vấn đề
  • Ý kiến khác (comment ở cuối bài)
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Đồng thời, xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi cơ quan, tổ chức quốc tế; bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
>>Xem thêm video cuộc đấu trí trên vùng biển nóng:
Ngoài ra, UBND Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố, Ban Quản lý khu công nghiệp và chế xuất chủ động gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông báo, làm rõ chủ trương, quan điểm và biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; ổn định sản xuất, đời sống của Chính phủ và thành phố. 
Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của thành phố trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và duy trì ổn định các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

H.Chiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự ở thủ đô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin