Báo Điện tử VTC News

Chủ tịch FIFA bật mí thêm scandal đăng cai World Cup

Chủ tịch FIFA đương nhiệm Sepp Blatter tiếp tục tiết lộ thêm những chi tiết chấn động về những bê bối đằng sau quyền đăng cai World Cup của các nước thành viên.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ngày 28/10 thừa nhận đã trao cho Nga quyền đăng cai World Cup 2018 từ trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu, đồng thời chỉ trích Anh và Mỹ là "xấu chơi" trong vụ bê bối tham nhũng làm rung chuyển cơ quan điều hành bóng đá thế giới.
Hiện cả ông Blatter lẫn ông Platini đều đã bị ủy ban đạo đức của FIFA đình chỉ nhiệm vụ sau những scandal đăng cai World Cup  

Hiện cả ông Blatter lẫn ông Platini đều đã bị ủy ban đạo đức của FIFA đình chỉ nhiệm vụ sau những scandal đăng cai World Cup  


"Năm 2010, chúng tôi (22 thành viên ủy ban điều hành FIFA) đã thực hiện một quyết định kép, chúng tôi thỏa thuận trao quyền đăng cai (World Cup 2018) cho Nga, còn năm 2022 sẽ trao cho Mỹ," ông Blatter nói với hãng thông tấn Nga TASS.
Theo chủ tịch FIFA, người đang bị đình chỉ chức vụ trong 90 ngày, nếu Mỹ giành quyền đăng cai World Cup 2022 thì sẽ không xảy ra những bê bối như hiện nay.
Tuy nhiên, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Anh FA Greg Dyke nói ông muốn lấy lại số tiền 21 triệu bảng mà nước này đã chi ra để vận động đăng cai chiến dịch World Cup 2018.
Dyke nói rằng cuộc điều tra là một ý tưởng tốt để lấy lại tiền đóng thuế của người dân Anh nên đã vận động một cuộc điều tra nhắm vào FIFA.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với TASS, ông Blatter còn chỉ trích chủ tịch UEFA Michel Platini và cựu Tổng thống Pháp Nikolas Sarkozy, nói rằng hai người này đã chủ trương phá hoại kế hoạch của FIFA để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar thay vì Mỹ.
"Mọi thứ thay đổi. ​Sau cuộc hội đàm giữa Sarkozy và Hoàng tử Qatar (Sheikh Tamim bin Hamad bin Khalifa al Thani) trong bữa ăn trưa có mặt cả Platini, châu Âu đã quyết định bỏ phiếu cho Qatar," Blatter tiết lộ.
Hiện cả ông Blatter lẫn ông Platini đều đã bị ủy ban đạo đức của FIFA đình chỉ nhiệm vụ trong cuộc điều tra gian lận và tham nhũng liên quan đến các cuộc bỏ phiếu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2018 và 2022..

Nguồn: Vietnamplus
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa