• Zalo

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Truy đến cùng trách nhiệm cá nhân liên quan vụ lật tàu''

Thời sự Chủ Nhật, 05/06/2016 15:44:00 +07:00

Trước cuộc họp báo thông tin chính thức về vụ lât tàu trên sông Hàn, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định sẽ truy cứu đến cùng trách nhiệm các bên liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc.

Liên quan đến vụ lật tàu trên sông Hàn tối 4/6 khiến hơn 50 hành khách gặp nạn, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng xác nhận chiếc tàu chìm vẫn còn hạn đăng kiểm nhưng chưa làm hồ sơ cấp phép hoạt động tại Sở GTVT thành phố Đà Nẵng và chưa được phép chở khách du lịch.

Tuy nhiên, chủ tàu vẫn bán vé cho hành khách (100.000đ/khách) và chở quá số người so với quy định (tàu có tải trọng để chở 20 người nhưng lại chở lên đến 56 người). 

A 4

 Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.

Theo vị Chủ tịch Đà Nẵng, hiện tại TP sẽ ưu tiên cấp cứu người bệnh nạn và ưu tiên thứ hai là tìm kiếm người mất tích. Ngoài ra Đà Nẵng cũng sẽ hộ trợ các nạn nhân gặp nạn vì nhiều người đã mất sạch tài sản, bơ vơ trong thành phố. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các nạn nhân phương tiện đi lại và mỗi người 1 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ cũng khẳng định Đà Nẵng sẽ truy cứu đến cùng trách nhiệm các cá nhân tổ chức liên quan đến việc để tàu Thảo Vân 2 hoạt động "chui", dẫn đến tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng

Trước đó, VTC News đã đưa tin, gần 21h tối ngày 4/6 tàu du lịch tên Thảo Vân mang số hiệu ĐNa - 0016 đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật. Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại mất tích. 

A 2

Người nhà nạn nhân khóc nức bên bờ sông Hàn 

Ngay trong đêm, toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Ba chiếc xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Rất nhiều người nhái, ngư dân, cano và tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã được điều động để tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân mất tích. 

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 3 nạn nhân mất tích gồm một người lớn quê Bình Định và hai trẻ em quê Bắc Kạn. Hiện lực lượng chức năng đang tạm nghỉ sau một buổi sáng quần thảo trên sông Hàn và 2 bên bờ, đến chiều sẽ tiếp tục tìm kiếm nhưng chưa thấy các dấu hiệu khả quan. 

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc. 

Video: Tàu du lịch chở hàng chục hành khách lật úp trên sông Hàn

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin