• Zalo

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị khẩn trương truy bắt Vũ 'nhôm'

Thời sự Thứ Năm, 28/12/2017 11:18:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị khẩn trương truy nã, bắt Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') để đưa ra xử lý, chấm dứt kéo dài tình trạng bất lợi trong dư luận.

Sáng nay (28/12), tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu kiến nghị liên quan đến việc khởi tố, truy nã ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm”).

Theo ông Thơ, trong thời gian gần đây dư luận thành phố rất bức xúc vụ việc ông Phan Văn Anh Vũ đã làm ảnh hương đến uy tín của Đảng, Nhà nước, chính quyền. Các cơ quan chức năng của Trung ương, Bộ Công an đã vào cuộc xử lý.

Từ ngày 21/12 đến nay, sau khi thực hiện lệnh khám xét và truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ, cũng như việc chưa bắt được ông Vũ càng gây bức xúc trong dư luận.

IMG-1747-9121-1512623176-8594-1514433304

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị khẩn trương truy nã Vũ 'nhôm'.

"Dư luận TP tập trung cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ tại Đà Nẵng liên quan chủ yếu đến dự án đất đai, bất động sản, tuy nhiên, quyết định khởi tố thì chỉ đề cập liên quan đến tội lộ, lọt bí mật Nhà nước. Do đó, trong một thời gian dài đối tượng đã đủ thời gian xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, chứng cứ", ông Thơ nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy đã có những biện pháp chỉ đạo phù hợp để kiểm soát diễn biến, tư tưởng, dư luận, đồng thời, đã có văn bản báo cáo và kiến nghị lên cấp trên.

UBND TP cũng vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp công tác kiểm tra, rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ và tạm dừng lại các giao dịch tài sản trên.

"Nhân Hội nghị này, xin tiếp tục kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt đối tượng. Khẩn trương thanh tra, điều tra và sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực, để đưa ra xử lý, chấm dứt kéo dài tình trạng bất lợi trong dư luận.

Hiện nay, một số lượng nhà đất có nguồn gốc mua từ TP của ông Vũ và các cá nhân có liên quan là rất nhiều, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhất là khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, thanh tra, ông Vũ đã nhanh chóng rút hết vốn trong 5 công ty và nhiều công ty khác, cũng như chuyển nhượng các bất động sản mang tên cá nhân.

Đề nghị sớm giải quyết việc tạm dừng và truy rõ các giao dịch bất động sản của cá nhân ông Vũ, của công ty, các cá nhân liên quan cũng như giao dịch bất động sản có nhiều nghi vấn để tạo thuận cho vấn đề điều tra, xử lý sau này", ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Ông Thơ cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo các cơ quan phối hợp đưa thông tin chính xác về bản chất vụ việc Phan Văn Anh Vũ cũng như kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến sai phạm của Ban Thường Vụ Thành ủy cũng như các cá nhân không để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, bôi xấu các lãnh đạo Trung ương, TP.

Video: Chân dung doanh nhân có biệt danh Vũ 'nhôm'

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 26/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch Đà Nẵng, ký vào văn bản số 10464/UBND-NC gửi các cơ quan ban ngành của thành phố này về việc yêu cầu tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản đối với 4 cá nhân, trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Theo văn bản này, việc tạm dừng nhằm phục vụ công tác điều tra xử lý vụ án “làm lộ bí mật nhà nước” theo chỉ đạo của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an).

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều