• Zalo

Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Cán bộ thành phố có tâm lý e ngại, làm gì cũng sợ sai’

Thời sự Thứ Tư, 15/05/2019 17:38:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng cán bộ thành phố đang có tâm lý rất e ngại, làm gì cũng sợ sai.

Phát biểu tại chương trình HĐND với cử tri ngày 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, hiện cán bộ thành phố đang có tâm lý rất e ngại, làm gì cũng sợ sai.

“Đó là quyền cá nhân của cán bộ, nhưng trong hệ thống chính trị, tư tưởng mà quá lo sợ, quá an toàn cho mình, không dám tham mưu, đề xuất gì hết. Đã đến lúc Đà Nẵng hành động mạnh mẽ. Cả hệ thống chính trị cần chia sẻ những cái được, kể cả những cái rủi ro”, ông Thơ nói.

Để kích thích tăng trưởng của Đà Nẵng, ông Thơ cho hay, tinh thần là tập trung tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Vừa qua, Sở TN-MT đã thay đổi một loạt giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận, huyện với hy vọng tạo ra chuyển biến từ cấp dưới.

Anh-huynh-duc-tho

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, tình hình tăng trưởng kinh tế 4 tháng đầu năm 2019 của Đà Nẵng không mấy khả quan. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho rằng cốt lõi vấn đề là làm sao để dòng vốn đầu tư toàn xã hội khơi thông, việc đầu tư thuận lợi, dễ dàng, người người, nhà nhà hăng hái đầu tư.

“Hiện nay, Đà Nẵng đang gặp rất nhiều trở ngại về đầu tư. Doanh nghiệp phàn nàn quy trình thủ tục lâu kinh khủng, ngay cả các dự án đầu tư công của mình cũng vướng mắc. Hồ sơ xếp hàng đọng lại hàng chục, hàng trăm cái. Sở TN-MT gần như bế tắc, thiếu cán bộ hoặc cán bộ không dám làm”, ông Thơ nói.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay Thường trực HĐND thống nhất đề nghị tập trung giải quyết các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường hài hòa trong phát triển để doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất đầu tư trên địa bàn thành phố.

“Kiểm điểm trách nhiệm, điều chuyển, phân công nhiệm vụ đối với cán bộ chậm trễ không hoàn thành nhiệm vụ, đây là điểm mấu chốt. Đề nghị các đơn vị báo cáo việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu tại kỳ họp HĐND giữa năm 2019. Ban Pháp chế HĐND giám sát, đánh giá nghiêm trách nhiệm, không đổ qua đổ lại nữa”, ông Trung nói.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều