Chủ tịch Cuba đến thăm Trung Quốc, thắt chặt mối quan hệ song phương

Thế giớiThứ Tư, 07/11/2018 16:55:00 +07:00

Các nhà quan sát nhận định, chuyến đi của Chủ tịch Diaz-Canel tới Trung Quốc, cho thấy quyết tâm của nhà lãnh đạo Cuba trong việc kế thừa và làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương.

Chuyến thăm trong hai ngày 6-7/11 của Chủ tịch Miguel Diaz-Canel đến Trung Quốc sẽ tăng cường mối quan hệ giữa Trung Quốc và Cuba, góp phần mở rộng cả hai thị trường, các nhà phân tích Trung Quốc ngày 6/11 nhận xét.

cuba-president-china-1

 Chủ tịch Cuba nhận hoa và được đón tiếp tại sân bay khi đến Trung Quốc. (Ảnh: Escambray)

Theo Global Times, Chủ tịch Diaz-Canel đã đến thăm triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc được tổ chức tại Thượng Hải ngày 6/11. Chủ tịch được giới thiệu một mẫu đường sắt Trung Quốc và xem mô hình cầu Hong Kong- Châu Hải – Macao tại gian hàng Trung Quốc trong triển lãm. Sau đó nhà lãnh đạo đến thăm gian hàng Cuba.

Chủ tịch Cuba được dự đoán tiếp tục duy trì mối quan hệ với Trung Quốc và tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc, chuyên gia về Cuba tại Viện Nam Mỹ, Học viện khoa học xã hội Trung Quốc nhận định.

Có 34 công ty Cuba tham gia triển lãm tại Thượng Hải, bao gồm các công ty nông nghiệp, thực phẩm, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin. Khách hàng Trung Quốc tỏ ra hứng thú với cigar chất lượng cao có lịch sử lâu đời của Cuba tại triển lãm.

Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Cuba và Cuba là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở vùng Caribe. Thương mại song phương hai nước đạt 1,78 tỷ USD năm 2017.

cuba-president-china-4 4

Chủ tịch Cuba đến thăm triển lãm nhập khẩu quốc tế tại Thượng Hải. (Ảnh: Global Times)

cuba-president-china-3

(Ảnh: Global Times)

cuba-president-china-2

(Ảnh: Escambray)

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn