Chủ tịch Barca: 'Cầu thủ PSG là nô lệ của đồng tiền'

Hậu trườngThứ Tư, 25/05/2022 23:16:26 +07:00

Chủ tịch Barca, Joan Laporta, có phát biểu gây tranh cãi sau khi Kylian Mbappe ký hợp đồng mới với Paris Saint-Germain.

"Những cầu thủ ký hợp đồng với các CLB kiểu như PSG, họ gần như ký vào hợp đồng khiến bản thân trở thành nô lệ. Nô lệ của đồng tiền", Laporta nói với L'Esportiu. "Việc Mbappe ở lại PSG phản ánh thực tế đáng buồn của bóng đá. Đó là những gì sẽ xảy ra khi một CLB được cả quốc gia đứng sau".

Người đứng đầu Barca khẳng định: "Đến cuối cùng, các cầu thủ bị bắt cóc bởi tiền bạc. Điều đó đi ngược lại tất cả nguyên tắc trong Liên minh châu Âu".

Phát biểu của ông Laporta diễn ra không lâu sau khi Mbappe từ chối Real Madrid để ký hợp đồng mới với PSG.

Chủ tịch Barca: 'Cầu thủ PSG là nô lệ của đồng tiền' - 1

Kylian Mbappe khiến nhiều người bất ngờ khi ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Paris Saint-Germain. Ảnh: Reuters.

Ông Laporta cũng gây bất ngờ khi tuyên bố Neymar có thể trở lại thi đấu cho Barca, nhưng dưới dạng chuyển nhượng tự do. "Ai mà không yêu quý Neymar? Anh ấy là một cầu thủ đặc biệt", nhà lãnh đạo 59 tuổi nói. "Nhưng trong tương lai, những cầu thủ kiểu như Neymar chỉ được trở lại chơi cho Barca nếu họ chấp nhận đến theo dạng tự do".

Chủ tịch Barca tuyên bố: "Ngay cả khi chúng tôi có đủ điều kiện tài chính, CLB cũng không có ý định bỏ tiền để mua lại Neymar". Thông điệp của ông Laporta cho thấy khả năng Neymar về lại sân Camp Nou không cao, trong bối cảnh PSG sẵn sàng thanh lý ngôi sao người Brazil.

Ban lãnh đạo đội bóng thủ đô Paris được cho là sẵn sàng bán Neymar trong mùa hè 2022, theo France FootballRMC Sports. Tuy nhiên, mức lương cao của cầu thủ này (40 triệu euro/mùa) cùng yêu sách từ PSG là rào cản lớn với bất kỳ đội bóng nào muốn chiêu mộ chân sút người Brazil.

Trong quá khứ, ban lãnh đạo Barca từng nhiều lần muốn mua lại Neymar, kể từ khi cầu thủ chuyển sang PSG vào mùa hè 2017. Hợp đồng hiện tại của Neymar với PSG còn thời hạn đến tháng 6/2025.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp