Chú rể mang gần 7 tỷ đồng và 18 gánh lễ vật đi đón dâu

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 29/11/2021 12:22:48 +07:00

Dân mạng Trung Quốc đang rầm rộ chia sẻ hình ảnh đám rước dâu hoành tráng ở Chiết Giang, nhà trai mang 18 gánh sính lễ và 1,88 triệu tệ (gần 7 tỷ đồng) sang nhà gái.

Ngày 24/11 vừa qua, một đoạn video về đám cưới hoành tráng tại Nghĩa Ô, Chiết Giang, Trung Quốc được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Trong đó, không chỉ màn xuất hiện của chú rể được quan tâm mà sự có mặt của đội ngũ bê tráp cũng khiến nhiều người xuýt xoa.

Nhiều thanh niên xếp hàng ngay ngắn, ngoại hình ưa nhìn lần lượt gánh đồ sính lễ vào nhà gái. 18 quang gánh trang trí màu đỏ, chứa nhiều món sính lễ khác nhau. Các món sính lễ ngoài vàng bạc, rượu còn có rất nhiều các vật phẩm thiết yếu khác.

Chú rể mang gần 7 tỷ đồng và 18 gánh lễ vật đi đón dâu - 1

Chú rể dẫn đầu đoàn 18 thanh niên cao to, ngoại hình ưa nhìn gánh sính lễ vào nhà gái.

Chú rể đi đầu đoàn, cầm bó hoa lớn trên tay. Ngoài 18 gánh sính lễ kia, chú rể còn mang theo 1,88 triệu tệ (khoảng 6,6 tỷ đồng) đến nhà gái. Hai số 8 trong số tiền 1,88 triệu tệ thể hiện sự may mắn, hạnh phúc cho ngày trọng đại.

Chú rể mang gần 7 tỷ đồng và 18 gánh lễ vật đi đón dâu - 2

Ngoài 18 gánh sính lễ, chú rể còn mang theo 1,88 triệu tệ gửi nhà gái.

Theo quan niệm ở một số địa phương tại Trung Quốc, chú rể càng mang theo nhiều sính lễ càng thể hiện được tấm lòng thành đối với cô dâu. Điều này cũng cho thấy gia đình nhà trai có điều kiện.

Thực tế, việc trao sính lễ đến nhà gái cũng chỉ là hình thức. Bởi sau khi cưới, cô dâu và chú rể sẽ nhận lại toàn bộ số quà này. Trong số các sính lễ, có rất nhiều đồ dùng phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt vợ chồng.

Chú rể mang gần 7 tỷ đồng và 18 gánh lễ vật đi đón dâu - 3

Cô dâu chú rể hạnh phúc trong ngày trọng đại.

Sau khi clip được đăng tải, đa số trầm trồ về đám cưới của cặp đôi. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc làm đó là lãng phí, khoe khoang.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp