Chủ quán phở bị khởi tố: 'Tôi mừng rơi nước mắt'
  • Zalo

Chủ quán phở bị khởi tố: 'Tôi mừng rơi nước mắt'

Thời sự Thứ Năm, 21/04/2016 08:23:00 +07:00

Sau khi Thủ tướng đề nghị người đứng đầu TP.HCM xem xét, kiểm tra việc khởi tố vụ án, chủ quán cà phê Xin Chào ở huyện Bình Chánh nói: Mừng đến rơi nước mắt

Sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người đứng đầu TP.HCM xem xét, kiểm tra việc khởi tố vụ án, chủ quán cà phê Xin Chào ở huyện Bình Chánh nói: “Mừng đến rơi nước mắt”.

Ông Tấn, chủ quán Xin Chào vui mừng khi nghe tin Thủ tướng quan tâm đến vụ án của mình
Ông Tấn, chủ quán "Xin Chào" vui mừng khi nghe tin Thủ tướng quan tâm đến vụ án của mình 

- Sau khi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xem xét việc khởi tố vụ án, ông có cảm nhận gì?

Trước tiên, tôi xin cảm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo kịp thời đối với vụ khởi tố hình sự đối với tôi. Khi biết được thông tin này, tôi mừng rơi nước mắt. Tôi cũng cảm ơn sự quan tâm của người dân, dư luận, đặc biệt là báo đài đã tận tình giúp đỡ tôi trong thời gian qua.

- Khi nhận được đơn khởi tố vì “chậm đăng ký kinh doanh”, ông và gia đình thấy như thế nào?

Lúc đó, tôi và gia đình tôi rất hoang mang, tinh thần suy sụp, không còn tinh thần để làm ăn. Vợ tôi vì quá lo lắng đã đổ bệnh và suy sụp nghiêm trọng. Gia đình tôi lâm vào cảnh hỗn loạn, thậm chí tôi đã nghĩ đến việc dừng kinh doanh nhưng vì đã hợp đồng thuê mặt bằng, lại nợ tiền nên phải gắng sức tiếp tục làm việc.

- Ông nghĩ nguyên nhân sâu xa dẫn đến vụ việc này là do đâu?

Tôi cũng không biết nữa. Chúng tôi làm ăn đàng hoàng, không vi phạm pháp luật. Tôi nghĩ nguyên nhân có thể do trong trụ sở Công an huyện Bình Chánh có căn tin nên họ “sợ” tôi mở quán sẽ ảnh hưởng nên tìm cách làm như vậy?
Ông Tấn sẽ tiếp tục kinh doanh quán, không tính việc bỏ đi nơi khác.
Ông Tấn sẽ tiếp tục kinh doanh quán, không tính việc bỏ đi nơi khác. 

- Bị phạt hành chính vi phạm lên đến 17 triệu đồng, ông có suy nghĩ gì không?

Tôi chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, mục đích cũng chỉ kiếm đồng tiền và góp phần phục vụ cho người dân tốt hơn trong việc ăn uống. Khi bị cơ quan chức năng huyện Bình Chánh lập biên bản xử phạt hành chính 17 triệu đồng, tôi không chần chừ mà đi đóng phạt ngay, vì sợ không tuân thủ thì sẽ ngồi tù.

Tôi cho rằng, nếu số tiền xử phạt trên không đúng quy định thì xin chính quyền huyện Bình Chánh phải hoàn trả lại cho tôi. Vì hiện tại gia đình tôi đang rất khó khăn, số tiền trên do tôi đi mượn, chứ gia đình không giàu có gì.

Đến 15 giờ ngày 21/4, đại diện TAND huyện Bình Chánh đến thông báo trả hồ sơ vụ án của ôngvề Công an huyện Bình Chánh để điều tra lại.
Đến 15 giờ ngày 21/4, đại diện TAND huyện Bình Chánh đến thông báo trả hồ sơ vụ án của ông về Công an huyện Bình Chánh để điều tra lại. 

- Sáng nay, tại buổi họp báo Phó giám đốc Công an TP.HCM có nói “sự việc chỉ nhỏ như móng tay”, ông suy nghĩ vấn đề này như thế nào?

Tôi cũng đồng quan điểm với ông phó giám đốc Công an TP, sự việc chỉ “nhỏ như móng tay” nhưng không hiểu sao Công an huyện Bình Chánh lại làm cho phức tạp; thậm chí phải Thủ tướng chính phủ và Bí thư TP HCM phải quan tâm chỉ đạo.

Nếu như họ xử lý một cách khôn khéo hơn và tạo điều kiện cho người dân như tôi có thêm cơ hội thì sự việc không nghiêm trọng như hôm nay.

- Sau sự việc này, ông còn tiếp tục kinh doanh quán cà phê gần trụ sở Công an huyện Bình Chánh không?

Có chứ. Tôi vẫn tiếp tục kinh doanh, vì bao nhiêu vốn liếng đã đổ dồn vào đây hết rồi. Tôi hy vọng chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho tôi có thêm cơ hội làm ăn, kiếm tiền nuôi gia đình.
Vụ việc khiến ông Tấn mệt mỏi suốt thời gian dài.
Vụ việc khiến ông Tấn mệt mỏi suốt thời gian dài. 

Video: Phỏng vấn chủ quán cà phê Xin chào


Nguồn: NLĐ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ quán phở bị khởi tố: 'Tôi mừng rơi nước mắt'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin