Chủ quán cà phê 'chết đi sống lại' tố giác nghi can

"Em phải giết chị chứ đến nước này em không dừng lại được nữa” - theo lời nạn nhân kể lại, đó là lời của nghi can nói với chị khi ra tay.

“Tôi vừa thấy bóng đen thoáng qua sau lưng thì một sợi dây đã siết quanh cổ. Tôi cố ngoái lại thì thấy mặt Toàn. Tôi hét: “Toàn ơi, sao em lại giết chị? Em muốn bao nhiêu chị đưa chứ chị xin em đừng giết chị”. Toàn nói: “Chị ơi, em nợ nhiều quá rồi em phải giết chị để cướp của, em không dừng lại được nữa”.

Đó là lời tường thuật khoảnh khắc cận kề cái chết của chị Nguyễn Thị Trúc Linh - chủ quán cà phê Linh Nhi (xã Ia Der, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) khi bị dùng dây hạ sát để cướp tài sản vào chiều 20-1.        

Chi Nguyễn Thị Trúc Linh kể lại sự việc: hai vợ chồng chị mở quán cà phê cách trụ sở đơn vị cảnh sát cơ động Công an tỉnh Gia Lai khoảng 100m.

Từ trước đến nay Nguyễn Hữu Toàn - từng công tác tại đơn vị này - khá thân thiết với gia đình. Toàn hay qua quán uống cà phê rồi nói chuyện với gia đình.
              Quán cà phê Linh Nhi - nơi xảy ra sự việc 

Quán cà phê Linh Nhi - nơi xảy ra sự việc 


Cuối tháng 12-2014 Toàn đến quán gặp chị và chồng là anh Trịnh Xuân Tân rồi nói rằng đang mắc bệnh mà kẹt tiền, nhà thì khó khăn nên không xoay được ở đâu ra.

Nghĩ Toàn khó khăn thật, lại là cảnh sát nên anh Tân, chị Linh cho Toàn mượn 23 triệu đồng.

Toàn viết giấy mượn tiền và cam kết trả, trong giấy nợ này còn ghi tên tuổi, chức vụ, nơi công tác và bảng tên trên ngực dành cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang.           

Chiều 20-1, Toàn mặc thường phục đến quán cà phê rồi hỏi chị Linh: “Chị ơi, anh Tân đi đâu rồi?”. Chị Linh trả lời anh Tân đang đi sửa xe, có gì thì chút nữa Toàn ghé lại. Toàn ngần ngừ rồi bảo chị Linh vào nhà nấu cơm đi, Toàn sẽ trở về đơn vị, chút nữa quay lại. 

“Tưởng là Toàn đã về rồi nên tôi vào bếp nấu cơm. Đang đứng lúi cúi ở bếp thì thấy một cái bóng đen vụt qua. Rồi ngay lập tức tôi thấy một sợi dây siết cổ. Lúc đó tôi đau lắm, nghĩ là sẽ chết nhưng trước khi chết cũng muốn coi ai giết mình. Tôi cố ngoái đầu lại thì thấy mặt Toàn.

Tôi hỏi: “Toàn ơi, sao em lại siết cổ chị? Em làm vầy chị chết thì sao em?”. Toàn trả lời: “Chị ơi, em nợ nần nhiều quá rồi nên phải giết chị để trả nợ”. Tôi nói: “Em cần bao nhiêu để chị đưa cho, chứ đừng giết chị tội nghiệp em ơi”. Toàn nói: “Không! Em phải giết chị chứ đến nước này em không dừng lại được nữa”. Sau đó tôi thấy Toàn siết dây thêm một vòng nữa, tôi ngã xuống rồi không biết gì nữa" - chị Linh kể lại.

Anh Trịnh Xuân Tân, (chồng chị Linh, 44 tuổi) cho biết chiều 20-1, khi anh về đến nhà thì thấy các cánh cửa bị mở toang, chị Linh nằm bất tỉnh trên sàn nhà, cơ thể tím tái, trên cổ có một vết siết kéo vòng tròn.

Thấy cơ thể vợ còn ấm, anh Tân khẩn cấp sơ cứu, hà hơi thổi ngạt và dựng chị Linh ngồi dậy.

Khoảng hai ba phút sau, chị Linh thở được, đưa tay với trong đau đớn: “Thằng Toàn giết em, cướp tiền, vàng rồi”. Anh Tân khẩn cấp bế vợ lên xe, chạy qua trụ sở đơn vị cảnh sát cơ động, cách nhà khoảng 100m, để báo tin cho lãnh đạo đơn vị này.

Sau đó, anh Tân tiếp tục đưa vợ lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu.           

Anh Tân cho biết sau sự việc nói trên, két của gia đình có dấu hiệu bị mở. Tài sản gồm 12 triệu đồng, dây chuyền vàng 5 chỉ, lắc tay, nhẫn vàng, bông tai, đồng hồ và một số tài sản có giá trị trên người chị Linh cũng đã bị lấy đi.           

Nằm trên giường bệnh với vết siết hằn sâu vào cổ, chị Linh giọng thều thào: "Tôi không nghĩ mình còn sống vì lúc đó ngất đi rồi, chồng tôi kể lại là người tôi bắt đầu lạnh rồi. Giờ còn nói chuyện được ở đây như sống lại lần nữa".  


Theo TTO
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU