Chủ hụi Hải Phòng 'bốc hơi' cùng gần trăm tỷ đồng

(VTC News) - Công an đang làm rõ đơn trình báo về việc chủ hụi mất tích cùng số tiền người dân chơi hụi cũng như cho vay lên tới gần trăm tỷ đồng.

Thông tin ban đầu, ngày 3/8, sau khi không liên lạc được cũng như tìm nhiều nơi không thấy chủ hụi là ông L.N.T (thôn Trà Khê, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng), nhiều người dân đã trình báo công an sự mất tích bất thường của ông T.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo công an quận Dương Kinh cho biết, các đơn vị đang xác minh làm rõ đơn trình báo của người dân phường Anh Dũng về sự mất tích của ông L.N.T cùng số tiền lên đến gần trăm tỷ đồng.

Chu hui Hai Phong 'boc hoi' cung gan tram ty dong hinh anh 1

 Nhiều người dân phường Anh Dũng trình báo sự mất tích bất thường của ông L.N.T lên Công an phường.

Qua tìm hiểu, PV VTC News được biết, không chỉ là chủ của rất nhiều bát hụi với sự tham gia của hàng trăm người, ông L.N.T còn là “con nợ” của một số người dân phường Anh Dũng. Thứ ràng buộc giữa "chủ nợ" và "con nợ" là tờ giấy vay tiền.

Thông tin với PV, một người vừa là "chủ nợ" vừa là người chơi hụi chỗ ông L.N.T cho biết, ông T. là chủ hụi có thâm niên hơn 10 năm nay nên tạo được uy tín và niềm tin với mọi người. Chính vì thế, có những người sẵn sàng ký giấy để ông T. vay hàng trăm triệu đồng và chơi gần 10 bát họ ở đây.

Không những thế, ông T. là người sống tình cảm, tốt bụng, thường xuyên công đức nhà chùa, đi làm từ thiện. Mọi tháng trước, mọi người lấy được tiền lãi nên chủ quan không nghĩ gì.

Sự mất tích của ông T. được người dân phát hiện từ 2/8. Theo đó, ngày cuối tháng âm lịch người chơi sẽ được bốc hụi. Tuy nhiên, lần bốc hụi này, ông T. lấy lý do mọi người chưa đóng đủ nên hẹn lùi ngày. Đến 2/8, người dân tá hỏa khi không thể liên lạc với vợ chồng ông T., căn nhà ông T. cũng đóng kín không có người.

Theo thống kê chưa chính thức thì số tiền ông L.N.T còn cầm của người dân là hơn 94 tỷ đồng. Trong đó, người ít cũng vài chục triệu, người nhiều lên tới tiền tỷ.

Sáng 4/8, nhà của ông L.N.T vẫn đóng kín cửa. Gần đó, nhiều người dân ngồi bàn tán về việc mất tích đột ngột của ông T. với gương mặt ảm đạm.

Lãi suất 'chơi' hụi không được vượt quá 20%/năm

Lãi suất 'chơi' hụi không được vượt quá 20%/năm

Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến cho Dự thảo lần 2 Nghị định về họ, hụi, biêu, phường để thay thế Nghị định 144/2006, trong đó mức lãi suất tối đa không quá 20%/năm.
Đi đòi tiền, người đàn ông bị chủ hụi đâm trọng thương

Đi đòi tiền, người đàn ông bị chủ hụi đâm trọng thương

Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đang tích cực điều tra vụ chủ hụi dùng gậy gắn dao bầu đâm người đến đòi tiền tham gia chơi hụi.
Minh Khang - Nguyễn Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU