Chủ đầu tư Mường Thanh Sơn Trà khởi kiện, Đà Nẵng cương quyết cưỡng chế

Thời sựThứ Sáu, 20/12/2019 21:46:00 +07:00

Chính quyền Đà Nẵng khẳng định vẫn cương quyết cưỡng chế sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà dù chủ đầu tư có đơn kiện gửi tòa án.

Chiều 20/12, thông tin về việc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (Mường Thanh Sơn Trà) nộp đơn kiện chính quyền, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, khởi kiện là quyền của doanh nghiệp, còn quyết định của thành phố là không thay đổi.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận có nhận được đơn của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên kiến nghị quận tạm ngưng các biện pháp cưỡng chế để chờ kết quả xét xử của tòa án.

Anh-cuong-che-mt 2

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. 

Tuy nhiên, UBND quận Ngũ Hành Sơn khẳng định vẫn đang thực hiện các công việc liên quan đến quá trình cưỡng chế. Quận đang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về việc di dời người, tài sản ra khỏi các căn hộ vi phạm trật tự xây dựng cũng như lựa chọn nhà thầu để tổ chức tháo dỡ.

Công tác cưỡng chế sẽ được triển khai quyết liệt ngay sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Người dân sống trong các căn hộ vi phạm sẽ tự lo chỗ ở, thành phố thống nhất hỗ trợ tiền thuê nhà và di chuyển đồ đạc”, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết.

Theo người dân cư trú tại những căn hộ dính sai phạm của chủ đầu tư (tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41 và 42), đại diện doanh nghiệp tư nhân có họp kín với họ để đối thoại về các vấn đề liên quan.

Đại diện chủ đầu tư cho biết đã khởi kiện UBND TP. Đà Nẵng về quyết định xử phạt hành chính và có đơn đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn tạm ngưng cưỡng chế để chờ kết quả xét xử của tòa án”, ông Nguyễn Vy Thắng, chủ 1 căn hộ ở tầng 3 nói.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng như các cư dân ở đây không hài lòng vì chủ đầu tư không đưa ra thông tin gì khả quan.

Mặc dù chủ đầu tư có họp và đối thoại với người dân nhưng không đưa ra thông tin gì khả quan, cũng không có biện pháp giải quyết nào ổn thỏa để người dân yên tâm. Chúng tôi mong muốn và kiến nghị chủ đầu tư, quận Ngũ Hành Sơn, UBND TP. Đà Nẵng bảo vệ người dân”, bà Phượng, chủ căn hộ ở tầng 3 nói.

Anh-muong-thanh

Khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà. 

Như VTC News đưa tin, bộ phận một cửa của văn phòng Văn phòng Tòa án nhân dân (TAND) TP. Đà Nẵng vừa tiếp nhận đơn của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khởi kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trong đơn, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên khởi kiện nhiều nội dung, như: Kiện quyết định do Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký, quyết định của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng, của UBND quận Ngũ Hành Sơn... liên quan đến xử phạt hành chính, cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà.

Cũng theo lãnh đạo Văn phòng TAND TP. Đà Nẵng, sau khi nhận đơn, tòa phải xác định thẩm quyền về từng nội dung cụ thể, xác định đúng chủ thể để hướng dẫn thực hiện theo quy định: "Bây giờ họ mới nộp đơn và tòa đang trong thời gian xem xét xử lý đơn chứ chưa thụ lý. Quá trình xử lý phải căn cứ vào các quy định của luật tố tụng hành chính”.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !