• Zalo

Chồng Triệu Vy bị một doanh nhân tố quỵt nợ gần 30 triệu USD

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 13/12/2019 06:49:00 +07:00

Vợ chồng Triệu Vy lại tiếp tục vướng ồn ào liên quan đến vấn đề tài chính.

Ngày 12/12, Sina và Appledaily đưa tin Huỳnh Hữu Long - chồng của Triệu Vy bị một nữ doanh nhân tố quỵt nợ 28 triệu USD. Theo đó, doanh nhân có tiếng ở Hong Kong là Thái Nhất Phượng cho biết, cách đây 4 năm, Huỳnh Hữu Long vay của gia đình cô 47 triệu USD.

Sau đó, chồng của Triệu Vy trả trước một khoản là 19 triệu USD nhưng số còn lại mãi vẫn chưa chịu trả. Trong các phiên tòa xét xử, 2 bên đều không xuất hiện mà ủy quyền cho luật sư thay họ giải quyết, làm việc với tòa án.

trieuvy (2)

Doanh nhân Hong Kong tố chồng Triệu Vy quỵt nợ.

Những năm qua, vợ chồng Triệu Vy liên tục vướng ồn ào gian lận tài chính. Năm 2017, vợ chồng Triệu Vy nhận án phạt từ Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải vì tội danh gian lận thông tin, làm lũng đoạn thị trường chứng khoán. Thời điểm đó, Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long bị bãi bỏ toàn bộ chức vụ ở công ty và không được gia nhập sàn chứng khoán trong 5 năm.

Theo thông báo được đăng trên trang web của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, công ty của vợ chồng Triệu Vy cung cấp thông tin sai lệch dẫn đến thị trường chứng khoán bị rối loạn, quá trình ghi lại thông tin cổ phiếu chuyển nhượng để xảy ra sai sót, công bố thông tin sai sự thật gây thiệt hại cho nhà đầu tư...

trieuvy (1)

Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long.

Không dừng lại ở đó, vợ chồng Triệu Vy đối mặt với những vụ kiện tụng dân sự từ các nhà đầu tư cũng như nộp phạt hàng tỷ đồng. Giữa năm 2019, công ty Văn hóa Tường Nguyên do Triệu Vy chịu trách nhiệm bị 60 nguyên đơn kiện lên Toàn án nhân dân trung cấp Hàng Châu tỉnh Chiết Giang vì tội lừa đảo.

Triệu Vy tiếp tục thua kiện và phải bồi thường hơn 500 nghìn USD đồng thời bị buộc chi trả chi phí kiện tụng. Sau hàng loạt ồn ào về gian lận tài chính, hình ảnh Triệu Vy xấu đi trong mắt khán giả. Cô cũng không còn xuất hiện bên cạnh Huỳnh Hữu Long làm rộ lên tin đồn ly hôn.

Vĩ Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin