• Zalo

Chống người thi hành công vụ tại quận Bắc Từ Liêm: Công an khẳng định không 'dàn dựng' để bắt người

Pháp luậtThứ Bảy, 21/09/2019 08:27:00 +07:00

Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định không có chuyện "dàn dựng" vụ bắt giữ người trái phép như thông tin tố cáo.

Mới đây, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, vụ việc bắt giữ người trái luật và chống người thi hành công vụ xảy ra tại quận Bắc Từ Liêm đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ và chưa có kết luận chính thức.

"Hiện công an quận đang tiếp tục điều tra, xác minh, giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra tại lô TH1, khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1 theo đúng quy định của pháp luật" - ông Ngọc nói.

Trước thông tin tố cáo cho rằng Công an quận Bắc Từ Liêm "dàn dựng" vụ bắt giữ người trái phép, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định với các cơ quan báo chí rằng không có chuyện "dàn dựng" như tố cáo.

BTL

 Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng công an quận Bắc Từ Liêm thông tin đến các cơ quan báo chí.

Đồng thời, ông Ngọc cho biết: "Khi lực lượng công an đến cả 4 cổng vào tòa nhà đều khóa, lực lượng chức năng yêu cầu bảo vệ của công ty mở cổng nhưng không nhận được sự hợp tác.

Tài liệu cơ quan điều tra thu thập được nhóm người bị bắt giữ với nhóm của công ty bà Phương xảy ra xô xát. Liên quan việc bắt giữ, gây thương tích công an đang làm rõ và sẽ xử lý".

Như VTC Newsđưa tin, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, vào khoảng 10h06 ngày 2/8, Công an phường Cổ Nhuế 1 nhận được đơn trình báo về việc một số nhân viên trường Pascal của bà Lê Thị Bích Dung, Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển giáo dục TDS Việt Nam (Công ty TDS) bị người của bà Trần Kim Phương bắt giữ tại lô TH1, khu đô thị mới Cổ Nhuế (phường Cổ Nhuế 1).

Khi lực lượng công an đến khu đất TH1 thì thấy toàn bộ 4 cổng vào trường đều bị khóa. Lực lượng chức năng vận động, thuyết phục bảo vệ mở cửa nhưng không được.

Nhận thấy tính cấp thiết của vụ việc, lực lượng công an cắt khóa để vào giải quyết. Trong quá trình cắt khóa, bà Nguyễn Thị Hồng (56 tuổi, là nhân viên tạp vụ Công ty TDS) dùng tay bốc cát ném vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ cắt khóa theo chỉ đạo của người tên Vũ Thị Liên (59 tuổi); còn ông Đỗ Văn Hà (65 tuổi, là bảo vệ của công ty) có hành vi chửi bới, đe dọa lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Thời điểm đó, con trai bà Phương là Nghiêm Nhật Anh chạy đến dùng điện thoại quay video, cản trở lực lượng chứng năng. Vì vậy, công an bắt giữ Nhật Anh, bà Hồng, ông Hà cùng một người khác điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Đồng thời, Công an quận Bắc Từ Liêm cũng phát hiện, giải cứu chị Nguyễn Hồng Linh, anh Tăng Văn Lương, Nguyễn Quý Hưng và Nguyễn Văn Dũng, đều là nhân viên Trường Pascal.

Đến ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Mạnh Hà về tội "Chống người thi hành công vụ".

Tuy nhiên, xác định Nghiêm Nhật Anh có hành vi không hợp tác, không làm việc với cơ quan chức năng, công an quận ra quyết định thả tự do cho người này để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản số 751 về việc chuyển “đơn kiến nghị khẩn cấp" của trường TH-THCS Pascal và trường THCS-THPT Newton (tại lô TH1, TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

 Theo văn bản, đơn do người đại diện là bà Lê Thị Bích Dung và ông Lê Văn Vàng ký gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước để kiến nghị về việc “bắt giữ những kẻ chủ mưu giữ người trái phép, đánh người, hủy hoại chiếm đoạt tài sản, gây mất an ninh trật tự tại trường TH-THCS Pascal trong hơn một năm qua”.

 Văn phòng Chủ tịch nước chuyển đơn đến Chủ tịch UBND thành phố để chỉ đạo, xác minh, làm rõ, trả lời đương sự và thông báo kết quả giải quyết cho Văn phòng Chủ tịch nước biết.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !