Chồng đưa vợ bại liệt từ Cần Thơ ra Đền Hùng dâng hương: ‘Giờ chết chúng tôi cũng mãn nguyện rồi’
  • Zalo

Chồng đưa vợ bại liệt từ Cần Thơ ra Đền Hùng dâng hương: ‘Giờ chết chúng tôi cũng mãn nguyện rồi’

Thời sự Chủ Nhật, 14/04/2019 16:16:00 +07:00

Sau bao ngày, vợ chồng ông Diện ở Cần Thơ cũng thỏa niềm mong ước dâng hương các Vua Hùng đúng ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch.

Hôm nay (mùng 10/3 Âm lịch), hàng triệu du khách thập phương đã đổ về khu di tích Đền Hùng để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Trong đoàn người tập nập ấy, nhiều người đặc biệt chú ý tới hai vợ chồng ông Trang Quốc Diện (59 tuổi, trú TP Cần Thơ).

Mất 2 ngày 2 đêm để đi xe khách từ Cần Thơ ra Đền Hùng, đến nơi, vợ chồng ông Diện không giấu nổi niềm hạnh phúc vô bờ bến khi thực hiện được mong mỏi bấy lâu.

le-hoi-den-hung3

 Ông Diện đẩy xe chở vợ đi tham quan lễ hội.

Chứng kiến cảnh ông Diện vã mồ hôi bồng bế người vợ bại liệt, một chủ quán tốt bụng ngụ cư gần Đền Hùng đã đồng ý cho vợ chồng ông mượn chiếc xe đẩy hàng.

Ông Diện kể, ở Cần Thơ, ông làm ruộng, còn vợ chạy xe lăn khắp các phố phường bán vé số dạo. Hai vợ chồng ông đã lấy nhau gần 40 năm và không có con cái.

Điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa bao giờ hai vợ chồng tổ chức đi du lịch xa. Ông bảo, chuyến đi 2 ngày 2 đêm lặn lội từ Cần Thơ ra Phú Thọ chẳng khác nào hành trình lịch sử. Chi phí cho toàn bộ chuyến đi khoảng 3 triệu đồng.

“Chúng tôi mơ ước một lần đặt chân đến đây để dâng hương lên các Vua Hùng. Dù vất vả nhưng sau này chúng tôi có chết cũng cảm thấy mãn nguyện”, ông Diện chia sẻ.

le-hoi-den-hung2

 Ngày hôm nay sẽ là một ngày hạnh phúc khó quên với vợ chồng ông Diện.

Bà Dung (vợ ông Diện) tâm sự, bà bị bại liệt từ năm lên 4 tuổi. Khi đó, bà bị trúng gió và gia đình cũng chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Cuộc sống của bà gặp không ít khó khăn vì việc đi lại không được như người bình thường.

Tuy nhiên, với sự lạc quan yêu đời trong cuộc sống, bà đã chiếm được tình cảm của ông Trang Quốc Diện.

“Tôi yêu vợ tôi bởi tính tình hòa nhã và hòa đồng với mọi người xung quanh. Gia đình tôi hồi đó cũng không cấm cản chuyện tôi đến với bà ấy”, ông Diện chia sẻ.

Mạnh Đoàn- Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chồng đưa vợ bại liệt từ Cần Thơ ra Đền Hùng dâng hương: ‘Giờ chết chúng tôi cũng mãn nguyện rồi’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất