Chống đối 'lệnh' điều chuyển, xe khách không được vào bến sau ngày 10/1

Thời sựThứ Bảy, 07/01/2017 16:28:00 +07:00

Sở GTVT sẽ quyết liệt thực hiện việc điều chuyển và thu phù hiệu 1 tháng đối với các nhà xe không chở khách để chống đối phương án điều chuyển.

Tiếp tục những thông tin về việc điều chuyển bến xe khách ngoại tỉnh, theo ghi nhận của PVVTC News, tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), lượng khách đến bến đã giảm đi rất nhiều so với trước đây. Ở khu vực cổng ra vào và dọc tuyến đường Phạm Hùng trở nên thông thoáng. Tuyến đường vành đai 3 cũng không còn hiện tượng xe khách chạy xuyên tâm tiến hành đón, trả khách, giảm thiểu đáng kể hiện tượng ùn tắc giao thông.  

Về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: “Tuyến xe buýt tăng cường miễn phí hỗ trợ luân chuyển người dân từ Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, vẫn còn một số khách đến bến xe để bắt xe về các tỉnh phía Nam và đã được hướng dẫn bắt xe ra các bến xe phía Nam để về quê".

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại đã có 312/440 xe trong diện điều chuyển được đưa từ bến Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

IMG20160901153852

 Bến xe Mỹ Đình đã không cò cảnh chen chúc khách như trước đây.

Trả lời PV, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Hiện nay, các xe tại bến Mỹ Đình đã được điều chuyển nhưng vẫn còn các nhà xe chưa đăng ký với bến mới để được hoạt đông. Sau ngày 10/1, những xe chưa thực hiện việc điều chuyển sẽ không được vào các bến xe nữa. Chúng tôi sẽ yêu cầu các bến không tiếp nhận những xe chống đối phương án điều chuyển”.

Ông Viện cũng cho biết thêm, Sở sẽ xử lý nghiêm những nhà xe chống đối không thực hiện việc điều chuyển tuyến theo đúng biểu đồ đã được phê duyệt. Sở GTVT sẽ quyết liệt thực hiện việc điều chuyển và thu phù hiệu 1 tháng đối với các nhà xe không chở khách để chống đối phương án điều chuyển.

Như đã đưa tin, ngày 2/1, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện việc điều chuyển tuyến vận tải hành khách từ bến xe Mỹ Đình về bến Nước Ngầm, Giáp Bát và ngược lại, theo phương án đã được Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội chấp thuận. Các tuyến được điều chuyển là Mỹ Đình – Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,…

Vào ngày 30, 31/12/2016, hàng trăm xe khách tuyến Mỹ Đình - Thanh Hoá, Nghệ An, Nam Định... đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình bất ngờ từ chối chở khách khiến nhiều người dân lỡ chuyến không kịp về quê. Lý do các nhà xe đưa ra là họ phản đối phương án điều chuyển của Sở GTVT Hà Nội.

Video: Hành khách nhảy như King Kong qua hàng rào bến xe Mỹ Đình để bắt xe

Thái Hòa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !