Chớm triều cường, Sài Gòn nhiều nơi ngập nửa mét

(VTC News) - Đến chiều tối ngày 28/2 vẫn còn một số nơi chịu ảnh hưởng của đợt triều cường được xem là đầu tiên của năm Qúy Tỵ. 

Trước đó, khoảng 6h30 sáng ngày, đỉnh triều cường lớn nhất khiến nhiều chỗ bị ngập, trong đó đoạn đường giữa cầu Phú Định và cầu Rạch Cát (Q.8) bị ngập nặng nhất. 

Vì xảy ra đúng vào giờ cao điểm nên tình trạng này gây không ít khó khăn cho người tham gia giao thông. Tại nhiều nơi, nước ngập cao đến hơn nửa mét khiến nhiều xe bị chết máy. 

Thời điểm này cũng là cao điểm học sinh đến trường, người lớn đi làm nhưng do triều cường quá lớn nên nhiều người bị trễ giờ. Một số quán ăn, hộ dân sinh sống ven đường cũng phải đóng cửa vì nước tràn vào nhà. 

Vài giờ sau, khi nước rút dần cũng là lúc đường sá ngập tràn đầy rác thải, mùi hôi thối bốc lên gây khó chịu cho người dân.

 Triều cường ngập ảnh hưởng đến cuộc sống người dân thành phố. 
Ảnh: Phan Cường

 Triều cường ngập ảnh hưởng đến cuộc sống người dân thành phố. Ảnh: Phan Cường

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai đang lên theo kỳ triều cường rằm tháng giêng Âm lịch và còn tiếp tục lên trong các ngày tới. 

Mực nước đỉnh triều cường ngày 27/2/2013 tại trạm Phú An là 1,42m (vượt BĐ II 0,02m), trạm Nhà Bè là 1,39m.

Đỉnh triều cường cao nhất trong đợt triều này tại hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ xuất hiện trong các ngày từ 27/02/2013 - 02/03/2013. Thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 4-7h và từ 17-20h.

Mực nước đỉnh triều cao nhất tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) có khả năng ở mức 1,45 m (cao hơn BĐ II 0,05m), tại trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) ở mức 1,42m.

» Sài Gòn liên tiếp oằn mình trong nước triều cường
» Toán loạn dân bờ đê xung yếu Sài Gòn chạy ngập
» Sài Gòn lại ngập trong nước vì triều cường
» Sài Gòn lại chìm trong nước vì triều cường

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN