Chờ ý kiến Trung ương để bổ sung vị trí Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

(VTC News) - Ông Nguyễn Thành Phong cho biết hiện TP.HCM đã làm quy trình 5 bước để bầu bổ sung các vị trí Phó Chủ tịch TP còn thiếu và đang chờ ý kiến của Trung ương.

Chiều 4/4, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện TP đã làm quy trình 5 bước để bầu bổ sung các vị trí Phó Chủ tịch TP còn thiếu và đang chờ ý kiến của Trung ương.

"Hiện TP đã làm quy trình bầu bổ sung Phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh tế và nội chính. Sắp tới chúng tôi sẽ làm quy trình bổ sung thêm Phó chủ tịch phụ trách mảng xã hội, sau khi kiện toàn một cách đầy đủ thì việc điều hành của TP sẽ tốt hơn", ông Phong cho biết.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 13 HĐND TP khóa IX khai mạc chiều 8/4, các đại biểu sẽ bầu nhân sự của HĐND TP, UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các ngành các cấp chuẩn bị chu đáo nội dung kỳ họp bất thường này.

Cho y kien Trung uong de bo sung vi tri Pho Chu tich UBND TP.HCM hinh anh 1

 Hiện nay thường trực UBND TP.HCM chỉ còn 3 người là Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cùng 2 Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến và Lê Thanh Liêm.

Đối với nhân sự các sở ngành, ông Phong cho biết đã kiện toàn và đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến. "Tôi đã hứa đến tháng 4 sẽ có đầy đủ nhân sự ở các sở ngành thì chúng tôi đã thực hiện và tháng 4 này sẽ có", ông Phong khẳng định.

Hiện thường trực UBND TP chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc là ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP cùng 2 phó chủ tịch là  ông Lê Thanh Liêm và ông Trần Vĩnh Tuyến.

TP.HCM bổ nhiệm nhiều nhân sự giữ chức vụ ở HĐND

TP.HCM bổ nhiệm nhiều nhân sự giữ chức vụ ở HĐND

Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao quyết định nhân sự, bổ nhiệm 4 người giữ chức vụ trong HĐND và Đoàn ĐBQH.
 
 
TP.HCM sắp có tân Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND

TP.HCM sắp có tân Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND

Tại kỳ họp HĐND TP thứ 13 (kỳ họp bất thường), các đại biểu HĐND thành phố sẽ biểu quyết bổ sung nhân sự cho HĐND và UBND thành phố. 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU