• Zalo

Chợ hoa 29 tết: Đại hạ giá, bán tống bán tháo

Thời sự Thứ Bảy, 09/02/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) – Giảm giá sốc đến 70%, cố bán tống, bán tháo nhưng vẫn ít khách mua.

(VTC News) – Giảm giá sốc đến 70%, cố bán tống, bán tháo nhưng vẫn ít khách mua.

Ghi nhận của VTC News vào trưa 9/2/2013 tại chợ hoa Thành Thái (Q.10, TP.HCM) cho thấy, các loại hoa kiểng để chưng trong dịp tết đã liên tục rớt giá.

Người bán đã đại hạ giá, ‘bán tống, bán tháo’ để kịp về đón giao thừa cùng với gia đình dịp xuân về. Đây cũng chính là cơ hội để người dân TP.HCM và những vùng lân cận có thể chọn cho mình một chậu hoa kiểng ưng ý nhất.

Chợ hoa Thành Thái trưa 29 tết, dù giá đã giảm cao nhất đến 70% nhưng lượng khách hàng đến mua vẫn chưa đông như mong muốn (ảnh: N.D)  

Anh Nguyễn Tuấn Minh (ngụ tại tỉnh Đồng Tháp), người đã có kinh nghiệm bán hoa tết ở chợ hoa Thành Thái ba mùa tết liền chia sẻ với chúng tôi: “Giá hoa năm nay nhìn chung không tăng nhiều so với tết năm ngoái. Tuy nhiên, tới tối 28 tết và sáng 29 tết, tôi đã phải quyết định đại hạ giá 70 % tất cả các loại hoa để còn kịp trở về quê đón tết với gia đình”.

Để mua được cây mai đẹp rực rỡ như trong hình, khách hàng phải trả đến 70 triệu đồng, còn thuê chỉ phải trả 20 triệu đồng nhưng cũng không ai đến thuê (ảnh: N.D) 

Khảo sát của VTC News, dù giá đã rẻ hơn rất nhiều so với ban đầu, nhưng lượng khách hàng đến với chợ hoa Thành Thái thực tế cũng không nhiều. Khách hàng chủ yếu quan tâm tới các loại hoa giá rẻ từ 500.000 đồng trở xuống.

Chỉ với 30.000 đồng, khách hàng có thể mua cho mình một chậu hoa mào gà về để trưng bày trong dịp tết (Ảnh: N.D) 

Cụ thể, trưa 29 tết, chỉ với 30.000 đồng, khách hàng đã có thể mua cho mình một chậu hoa mào gà mang về nhà chưng tết. Các loại chậu mai nhỏ nhất có giá từ 250.000 đồng cho tới vài triệu đồng trở lên.

Tương tự như vậy, một cặp hoa cúc lớn chỉ mới hôm qua được bán với giá từ 600.000 đồng – 1,5 triệu đồng, thì tới sáng 29 tết một cặp cúc như vậy chỉ bán với giá từ 400.000 – 600.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Minh Hạnh (nhà ở đường Cách Mạng Tháng 8, Q.10) tâm sự: “Hôm qua và hôm kia, tôi đều đi xem giá hoa nhưng thấy cũng còn cao qua. Sáng nay, tôi trở lại chợ hoa thì thấy giá hoa đã hạ rất nhiều. Bây giờ tôi mới dám mua một chậu mai nhỏ nhỏ về cho đẹp nhà, đẹp cửa dịp xuân về”.

Nhiều chủ sạp bán hoa ở chợ hoa Thành Thái cho biết, đây là tâm lí chung của nhiều người bán hoa trong dịp tết đến. Thông thường, những người bán hàng vẫn trông mong vào ngày 27, 28 tết nhiều hơn. Ngày cuối cùng của năm, các chủ sạp buộc phải giảm giá xuống thật nhiều để còn bán được hàng.

Cho dù đã giảm giá ‘sốc’, nhưng nhìn chung, các chủ bán hoa đều tươi cười ‘như hoa’ vì theo họ, hoa còn tồn lại của ngày 29 tết, bán được đã là vui rồi. Càng đến gần trưa 29 tết, giá lại càng giảm mạnh hơn so với ban đầu. Bởi lẽ, lúc này thì các nhân viên vệ sinh sẽ đi dọn dẹp, trả lại mặt bằng sạch sẽ cho TP.HCM đón năm hết, tết đến, xuân về.

Cũng trưa ngày 29 tết, ngoài đường vẫn còn rất nhiều lực lượng làm việc để nhằm mang lại cho người dân một cái tết vui vẻ, bình yên.

Trưa 29 tết vẫn còn lác đác hành khách đến hỏi mua vé ở bến xe miền Đông (ảnh: N.D) 

Tại bến xe miền Đông, các quầy vé vẫn còn lác đác hành khách đến để tìm mua cho mình những tấm vé giờ chót  về quê, kịp sum họp với gia đình. Các nhân viên bảo vệ của bến xe miền Đông khẳng định, các quầy vé, kể cả vé xe hãng có thương hiệu thì cũng vẫn còn một số vé về các tỉnh như Quảng Ngãi, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu….

CSGT TP.HCM vẫn miệt mài làm việc nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến với mọi người, mọi nhà (ảnh: N.D) 

Ngoài ra, trưa 29 tết, các chiến sĩ CSGT TP.HCM vẫn miệt mài làm việc, nhằm đảm bảo cho người dân ‘đi đến nơi, về đến chốn’. Mọi hành vi vi phạm luật giao thông vẫn tiếp tục bị xử lý nghiêm khắc, nhằm hạn chế tối đa nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Công nhân vệ sinh vẫn tiếp tục thu gom rác đến trưa 29 tết nhằm giữ gìn cho TP.HCM thêm sạch đẹp khi tết đến, xuân về (Ảnh: N.D) 

Giống như vậy, những công nhân vệ sinh vẫn đang tiếp tục làm những công việc cuối cùng, thu gom các loại rác thải từ hộ gia đình, để đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đón tết trong tươm tất, sạch sẽ.

Việt Dũng 


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin